RUNWAY

Xuân Hè 2016

Valentino

Bộ đôi Chiuri và Piccioli sau 8 năm hợp tác tại hãng thời trang danh tiếng Valentino dường như vẫn là bộ đôi ăn ý nhất của làng thời trang thế giới. Và họ, một lần nữa, lại gây sự chú ý với giới mộ điệu khi cho ra bộ sưu tập Valentino thời trang Xuân - Hè 2016 Couture dựa trên phong cách của huyền thoại thời trang Valentino Garavani.

Trò chuyện với Maria Grazia Chiuri và Pierpaolo Piccioli luôn mang lại cho người ta cảm giác được chiêm nghiệm một bài học lịch sử về nghệ thuật nước Ý. Một mặt, họ nói về nhà thiết kế Mariano Fortuny, chiếc váy Delphos và những mảnh vải nhung cũ kĩ, mặt khác, lại đề cập đến Isadora Duncan và Loie Fuller với những vũ điệu bất hủ. Tất cả những điều này chính là nguồn cảm hứng cho hai nhà thiết kế trong bộ sưu tập thời trang cao cấp mới của Valentino, với những đôi chân trần và những con rắn bằng kim loại vàng quằn quại trong mái tóc xoăn dài của những cô gái.

Con người ta có thể luôn tìm kiếm sự mới mẻ và phá cách nhưng ở Valentino, họ dùng những giá trị trường tồn để tạo nên thương hiệu riêng. Lần này, sự xuất hiện của những chiếc váy suông dài chấm đất, thanh lịch và nhẹ nhàng, những mảnh vải voan phủ hạt kim sa lấp lánh lại một lần nữa xuất hiện, như một biểu tượng đặc trưng của chiếc váy Valentino. Những chiếc váy có thể trông rất nghiêm trang nhưng lại được phá cách bởi những chi tiết ở phần cổ áo, tuy táo bạo nhưng vẫn giữ được nét tinh tế và quý phái vốn có của nó.

Xanh rêu đậm, đỏ tía và màu vàng xanh huyền bí của loại rượu Absinthe là những màu sắc chủ đạo của bộ sưu tập Valentino lần này. Mở màn bằng chiếc váy màu xanh lá cây bằng vải nhung với những họa tiết cut-out tinh tế, bộ sưu tập lần này là những thiết kế khiến người ta muốn thời gian ngừng lại.

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Zuhair Murad

Zuhair Murad

Runway

Armani Privé

Armani Privé

Runway

Elie Saab

Elie Saab

Runway

Balmain

Balmain

Runway

Alexander Wang

Alexander Wang

Runway

Burberry

Burberry

Runway

Fendi

Fendi

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận