RUNWAY

Xuân Hè 2016

Alexander Wang

Bộ sưu tập Alexander Wang thực chất là một câu chuyện của những chiếc quần ống loe diễu hành trong một show nhạc rock đầy ấn tượng. Đó cũng chính là cảm giác được diễn tả bởi những ngôi sao nổi tiếng ở hàng ghế đầu như  Kanye West, Nicki Minaj, Lady Gaga, cho đến Josh Ostrovsky (a.k.a. “The Fat Jew”), The Weeknd, Bella Hadid, và Mary J. Blige.

Đây ắt hẳn là một thời điểm quan trọng đối với Wang sau lựa chọn kết thúc hợp đồng với  Balenciaga sau chỉ ba năm hợp tác. Một nhiệm kỳ quá ngắn tại một nhà mốt trứ danh có thể làm hoen ố danh tiếng của Wang. Nhưng với bộ sưu tập thời trang Xuân – Hè 2016, Wang đã tự khẳng định mình, và cái tôi đó đang lớn hơn bao giờ hết.

Khi lời chia tay được công bố, Wang cho rằng mình muốn tập trung vào thương hiệu mang tên mình. Điều đó có nghĩa là rất nhiều kỳ vọng được đặt vào bộ sưu tập mới này. “Không khái niệm” chính là lời mà Wang dùng để giải thích cho bộ sưu tập của mình. Toàn bộ những trang phục Wang thiết kế không theo một đường lối nào.

“Chúng tôi luôn tự hỏi bản thân sự hiện đại là gì. Vâng, đó chính là những gì đang hiện ra trước mắt”. Khái niệm đó đã được ngành công nghiệp thời trang ưa chuộng vài năm trở lại đây, nhưng đối với Wang, đó đã là một sự khởi đầu và tiếp tục gắn với Wang trong từng bước tiến nghề nghiệp. Đêm nay, khái niệm đó lại tiếp tục đồng hành cùng Wang, với  những chiếc quần shorts jean rách táo bạo, những chiếc áo như được thiết kế từ tấm lưới dùng trong quân đội, áo lụa pajamas cách điệu, slip dress và chiếc áo khoác satin. Những thiết kế này dường như hoàn toàn dành cho những cô gái thành thị.

Bộ sưu tập kết thúc bằng một thước phim đầy ý nghĩa nhìn lại những chặng đường Alexander Wang đã đi qua hàng thập kỷ trước, từ một cậu bé tóc ngắn với khuôn mặt trẻ con ở tuổi 21, qua những chặng đường Wang làm việc tại H&M, và cuối cùng là chiến dịch quảng cáo mùa Thu  - Đông 2015 của anh.

Alexander Wang

Alexander Wang

Ngày sinh : 26–12–1983

Quốc tịch : Mỹ

Facebook

Instagram

Twitter

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Zuhair Murad

Zuhair Murad

Runway

Armani Privé

Armani Privé

Runway

Elie Saab

Elie Saab

Runway

Valentino

Valentino

Runway

Balmain

Balmain

Runway

Burberry

Burberry

Runway

Fendi

Fendi

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận