Xu hướng thời trang độc đáo với khăn choàng cổ hình thiên nga

16/09/2016

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc "treo" một chú thiên nga - biểu tượng của sự quyền quý lên cổ mình? Xu hướng thời trang "kỳ dị" này đang được rất nhiều người hưởng ứng.

Gần đây, hai chị em người Ba Lan Celina và Maja Debowska đã khiến cộng đồng thời trang ấn tượng mạnh khi tung ra dòng khăn choàng với thiết kế "có một không hai". Những chiếc khăn này có hình dạng chim thiên nga theo đúng nghĩa đen với phần đầu và một bên cánh. Dù có hình dáng "kỳ dị", chiếc khăng choàng hình thiên nga của chị em nhà Debowska đã trở thành xu hướng thời trang rất được các fashionista quốc tế yêu thích.

xu-huong-thoi-trang-khan-choang-thien-nga-5
Chiếc khăn choàng thiên nga độc đáo này đang là xu hướng thời trang được các fashionista quốc tế yêu thích

Được biết, chiếc khăn choàng độc đáo này được lấy cảm hứng trực tiếp từ trang phục dự lễ trao giải Oscar năm 2001 của ca sĩ Björk. Lúc bấy giờ, màn xuất hiện ấn tượng của Björk cũng từng khiến truyền thông xôn xao.

xu-huong-thoi-trang-khan-choang-thien-nga
Bộ đầm thiên nga của ca sĩ Björk

Trên thực tế, họa tiết thiên nga và phụ kiện mô phỏng hình dáng loài chim cao quý này đã xuất hiện trong thời trang từ thập niên 1920. Trong quá khứ, phụ nữ quý tộc có thể mặc những bộ đầm được tạo nên từ lông thiên nga thật và đội những chiếc mũ có hình thiên nga trên đầu. Tuy nhiên ở thời hiện đại này, chị em nhà Debowska không hề làm hại bất cứ chú thiên nga thật nào để tạo nên xu hướng thời trang mới.

xu-huong-thoi-trang-khan-choang-thien-nga-2
Phụ kiện hình thiên nga có ý nghĩa cao quý và đã xuất hiện từ lâu trong lịch sử thời trang

Những chiếc khăn choàng thiên nga của chị em Debowska có 3 màu chủ đạo là trắng, đen và xám giống như màu lông của loài chim này ngoài đời thật. Mỗi chiếc khăn đều được thiết kế dạng vòng cung và có thể co giãn để dễ dàng choàng lên cổ. Khăn choàng thiên nga phù hợp với phong cách nữ tính thanh lịch và quý phái, tuy nhiên như Maja Debowska đã nói: "Nếu bạn đủ sáng tạo, hãy cứ biến hóa những chú thiên nga với phong cách tùy thích".

xu-huong-thoi-trang-khan-choang-thien-nga-3

xu-huong-thoi-trang-khan-choang-thien-nga-13

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận