Vẻ đẹp nam tính điềm tĩnh trong chiếc áo khoác Samurai Nhật Bản

15/10/2016

Chiếc áo khoác Samurai là một trong những biểu tượng cổ truyền của văn hóa Nhật Bản. Năm 2016, chiếc áo truyền thống này đã có cuộc tái xuất rất ngoạn mục.

Ngay từ những thế kỷ xa xưa, văn hóa Nhật Bản đã coi Samurai là biểu tượng của vẻ đẹp cao quý. Võ sĩ Samurai là những con người "văn võ song toàn", vừa có trí tuệ cao vừa dũng mãnh. Bên cạnh đó, vì có lịch sử phát triển gắn liền với giới quý tộc Nhật, Samurai cũng là tấm gương cho lối sống và cung cách cư xử chuẩn mực. Chính vì thế, phục trang dành cho các chiến binh nổi tiếng này không thể chỉ ngang hàng với tầng lớp bình dân. Xuyên suốt chiều dài lịch sử nước Nhật, thiết kế phục trang cho giới võ sĩ quý tộc đã nhiều lần được cải tiến nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho họ thi hành nhiệm vụ. Tuy nhiên trong số đó, chiếc áo khoác Samurai có tên Haori chính là biểu tượng rõ nét nhất cho những người đàn ông này.

ao-khoac-samurai-tro-lai-xu-huong-thoi-trang-1
Chiếc áo khoác có tên Haori chính là biểu tượng rõ nét nhất cho giới Samurai Nhật Bản

Mùa Thu năm nay, thương hiệu Trove của Nhật Bản đã quyết định mang chiếc áo khoác Samurai truyền thống trở lại trong bộ sưu tập thời trang nam mới nhất. Màu sắc chủ đạo của bộ sưu tập là trắng, đen, xám và vàng cam saffron, thể hiện vẻ đẹp nam tính điềm tĩnh. Chất liệu tạo nên mỗi chiếc áo là len/nylon/polyurethane lụa có thể giữ phom dáng sắc nét nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái.

7
Thương hiệu Trove đã mang chiếc áo truyền thống này trở lại trong năm 2016

ao-khoac-samurai-tro-lai-xu-huong-thoi-trang-6

ao-khoac-samurai-tro-lai-xu-huong-thoi-trang-9

Áo khoác Samurai Haori truyền thống thường được mặc kèm với kosode (áo thụng mà đàn ông và phụ nữ đều có thể mặc bên trong). Áo khoác Haori không có nút để dễ dàng "khoe khéo" những lớp vải cao cấp ở phía trong. Trong thời Sengoku (1467-1603), chỉ có duy nhất giới Samurai mới được mặc chiếc áo khoác này. Tuy nhiên đến thời Edo (1603-1868) thì những người thuộc tầng lớp trung lưu nói chung cũng có thể may và mặc Haori. Ở thì hiện tại, có lẽ đây sẽ là "món quà" cho bất cứ ai yêu văn hóa Nhật Bản và đủ điều kiện kinh tế để khoác lên mình một sản phẩm thời trang cao cấp. Mỗi chiếc áo khoác Samurai của thương hiệu Trove có giá bán là 288 USD và bạn có thể đặt mua trực tuyến trên trang web của hãng.

ao-khoac-samurai-tro-lai-xu-huong-thoi-trang-2
Thiết kế áo khoác Samurai hiện đại khá trung thành với kiểu dáng truyền thống, chỉ thay đổi chất liệu và màu sắc

ao-khoac-samurai-tro-lai-xu-huong-thoi-trang-3

ao-khoac-samurai-tro-lai-xu-huong-thoi-trang-4

Mời bạn cùng ngắm thêm một số mẫu áo khoác Samurai phiên bản 2016 đẹp đến từ thương hiệu Trove:

ao-khoac-samurai-tro-lai-xu-huong-thoi-trang-10

ao-khoac-samurai-tro-lai-xu-huong-thoi-trang-11

ao-khoac-samurai-tro-lai-xu-huong-thoi-trang-12

ao-khoac-samurai-tro-lai-xu-huong-thoi-trang-13

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận