Sự trỗi dậy của văn hóa Sneaker

06/08/2015

The Rise of Sneaker Culture (Sự trỗi dậy của văn hóa Sneaker) là triển lãm đầu tiên với mục đích khám phá lịch sử xã hội và ý nghĩa văn hóa phức tạp nhưng đầy thú vị của loại giày mà nay đang được mang bởi hàng tỷ người trên khắp thế giới.

The Rise of Sneaker Culture  (Sự trỗi dậy của văn hóa Sneaker) là triển lãm đầu tiên với mục đích khám phá lịch sử xã hội và ý nghĩa văn hóa phức tạp nhưng đầy thú vị của loại giày mà nay đang được mang bởi hàng tỷ người trên khắp thế giới.

van-hoa-sneaker-1

Các buổi triển lãm, trong đó trưng bày khoảng 150 đôi giày thể thao thể hiện quá trình biến hóa và tiến triển sneaker từ thưở sơ khai cho đến vai trò hiện tại, như một biểu tượng của lối sống thành thị. Triển lãm gồm các sản phẩm từ kho lưu trữ của những tên tuổi danh tiếng như Adidas, Converse, Nike, Puma, Reebo… Cũng như các bộ sưu tập tư nhân của huyền thoại hip-hop Darryl "DMC" McDaniels, sneaker “guru” Bobbito Garcia, và Dee Wells.

van-hoa-sneaker-2

Ngoài ra, còn tôn vinh tuyệt phẩm của những thương hiệu thời trang lớn như Prada… và các tác phẩm giày hợp tác giữa các nghệ sĩ đương đại như Damien Hirst và Shantell Martin. Biến động về lịch sử xã hội, những cải tiến về công nghệ, xu hướng thời trang, điện ảnh, nhiếp ảnh, tương tác truyền thông và các chiến dịch tiếp thị đã hình thành nền văn hóa sneaker trong gần hai thế kỷ qua. Triển lãm được tổ chức bởi Bảo tàng Brooklyn, với sự hợp tác của Liên đoàn Nghệ thuật Hoa Kỳ, Bảo tàng giày Bata - Toronto và Macy’s.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận