STELLA McCARTNEY Spring 2019: Tươi mới và nhàn nhã

03/10/2018

Khi đoạn nhạc "I am what I am" của rapper gốc Jamaica - Tygapaw trổi dậy đến hết buổi biểu diễn, một tương lai mới, một hành trình mới hoàn toàn tự do và độc lập của Stella McCartney sau 17 năm đã chính thức bắt đầu, với sự ngự trị của cái tôi mạnh mẽ và thanh lịch.

Stella McCartney đánh dấu một bước đi thật dài. Không có một xu hướng lớn nào mới bùng nổ vào mùa xuân năm sau, nhưng thương hiệu đã tận dụng cơ hội này để khẳng định một lần nữa đặc trưng riêng của mình. Một cảm giác tươi mới nhưng không cầu kì hay phủ đầy ruffle, cùng L'Officiel Vietnam tìm hiểu xem những thiết kế mới trong Stella McCartney Spring 2019 chứa đựng những bất ngờ gì nhé!

Mở đầu đáng nhớ của BST là những thiết kế lấy cảm hứng từ trang phục đạp xe thể thao năng động, tinh nghịch, nhưng vẫn mang hơi hướng thanh lịch với họa văn nhiều màu thường thấy ở những căn nhà ngoại ô nước Anh. Cả những chiếc váy trượt băng ôm sát được nhuộm trong một bảng màu pastel nhẹ nhàng, thể thao, và không kém phần quyến rũ. Tiếp đến là phong cách menswear lần đầu McCartney lấn sân, những bộ suit oversized với sự kết hợp giữa tính ứng dụng cao với vẻ đẹp athleisure, tối giản nhưng mới mẻ, và phù hợp cho tất-cả-mọi-đối-tượng.

Điều thu hút ở cá tính của Stella McCartney chính là cô ấy có thể pha trộn tinh thần bất cần, tự do tự tại của mình vào bất cứ thiết kế trang trọng nào. Một bộ pantsuit có thể trở nên rộng rãi, và thật sự thoải mái? Trong tay Stella McCartney thì điều đó hoàn toàn là giấc mơ thành sự thật. Chính vì thế, không lạ gì khi Stella McCartney Spring 2019 lại mang silhouettes "boyfriend" thư thả trong chất liệu linen nhẹ nhàng hay sợi viscose co giãn tốt.

Điểm nhấn của BST chính là cách Stella McCartney khiến giới mộ điệu thay đổi suy nghĩ về thời trang ứng dụng đề cao sự thoải mái. Như, áo thun tie-dye, quần jeans tie-dye, yếm denim, shell suit nylon với những đường khóa uốn lượn, và cả những chiếc váy lụa quyến rũ xẻ cao.

Evening wear lần này với cảm hứng những năm 90 được biến tấu thanh lịch, là những chiếc váy xếp li nhẹ nhàng, phần tay áo rộng rãi và bồng bềnh thoải mái, đi với những đôi giày ba lê Rianne Van Rompaey. Tất cả đều là những thiết kế được đánh giá cao.

Chúng ta có thể cảm nhận được sự thoải mái trong mọi thiết kế của BST, những gì chúng ta tìm kiếm trong một mùa xuân nhàn nhã, dịu dàng, không tất bật. Quần áo chẳng thể giúp ta giải quyết những rắc rối, nhưng McCartney chắc chắn có thể khiến cuộc sống này trở nên dễ chịu hơn.

Thực hiện: Chloe Phạm

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận