SAHROO: Khi thời trang đề cao nhận biết về môi trường

05/09/2018

Nhà sáng lập và Giám đốc Sáng tạo của thương hiệu thời trang mới Sahroo - Sarah Abbasi -  đã tách mình ra khỏi hàng tá thương hiệu na ná với những cách nhìn mới mẻ về thời trang: từ phong cách thời trang, đến tay nghề thủ công đẳng cấp, và sự đề cao nhận biết của mọi người đến môi trường.

"Tôi muốn tạo ra thứ gì đó đẹp đẽ, như thời trang thủ công, nhưng làm thế nào trong khi chúng ta làm điều đó mà vẫn ý thức đối với môi trường, hoặc với khách hàng, hoặc với mọi người phụ nữ xung quanh chúng ta? Với thế hệ của mình, bạn phải có trách nhiệm trong mọi thứ bạn làm. Tôi hy vọng chúng ta cũng có thể thực hiện điều đó." - Sarah Abbasi.

thời trang thủ công cao cấp
Sahroo được nhiều người quan tâm với tầm nhìn thương hiệu tốt và đặc biệt phù hợp với xu hướng "sustainability"

Cùng L’Officiel Vietnam chiêm ngưỡng các tác phẩm thời trang thủ công tuyệt vời của Sahroo, đồng thời tìm hiểu những điều mới lạ, khác biệt mà thương hiệu này đang hướng tới.

thời trang thủ công cao cấp
Một trong những thiết kế bắt mắt của thương hiệu này

1. Thời trang thủ công cao cấp nhất với phong cách matchy cốt lõi

Sahroo được phát triển trên nền tảng cơ bản và vô cùng đơn giản: những matching set nữ tính, tuyệt diệu được nhuộm, may và trang trí thủ công.

Sống trong một gia đình may từ nhỏ, những trang phục với cô đặc biệt với câu chuyện và tài năng của nghệ nhân làm nên nó. Và giờ đây, những nghệ nhân hợp tác của cô đều có cùng chí hướng, tài năng, và thậm chí cùng xuất thân: những thế hệ thứ 3 trong gia đình nhà may. Ở Sahroo, sẽ chẳng có bộ trang phục thứ 2 y đúc.

thời trang thủ công cao cấp
Thời trang thủ công cao cấp được chăm chút từng chi tiết

Đối với Sarah Abbasi, một NTK thường xuyên qua lại giữa vùng ngoại ô Chicago và Pakistan, có một góc nhìn rất thiết thực về thời trang. Dù thời trang có được tiến hóa và sáng tạo thế nào, thì điều đưa nó gần gũi đến với con người vẫn là những điều cốt lõi từ văn hóa.

thời trang thủ công cao cấp

Âu phục ngày càng lan tỏa sức hút của nó với những dị bản khác nhau, sặc sỡ, rực rỡ, nổi bật và mới lạ trong street style hàng ngày. Những thương hiệu chưa từng có sở trường về âu phục, dần thích nghi và cho ra đời những item xu hướng này. Nhưng thật sự đối với phần đông người phụ nữ, âu phục đơn giản chỉ là một tổng thể cùng màu, đồng bộ và đơn giản, và cũng chỉ là một bộ trang phục trong tủ quần áo hàng ngày.

thời trang thủ công cao cấp
Những tổng thể cùng màu matchy là phong cách Sahroo theo đuổi

thời trang thủ công cao cấp thời trang thủ công cao cấp

Ở Pakistan, việc ăn mặc đồng bộ là một thiết yếu. Và nhiều nơi khác như phía Nam châu Á cũng vậy. Chiếc áo của bạn sẽ đồng bộ với chiếc quần, và túi xách của bạn phải hợp rơ với đôi giày. Đó là những nguyên tắc cơ bản trong tiềm thức của phần đông phụ nữ.

2. Mặc đẹp, và “xanh”

Thương hiệu luôn cố gắng giữ vững số lượng hàng tồn ở mức số 0. Nếu như một bộ quần áo mất 3 mét vải, Sahroo cũng sẽ chẳng để lãng phí bất kí một mét vải nào. Bất kỳ vật phẩm giấy cần thiết nào liên quan đến quy trình đặt hàng - bao bì, ghi chú, phong bì - đều có thể tái chế.

thời trang thủ công cao cấp thời trang thủ công cao cấp thời trang thủ công cao cấp thời trang thủ công cao cấp

Tất cả các phần trang trí thủ công - hoa lụa và đá - được đặt và khâu tay trên từng thiết kế. Những loại đá chính hãng, bao gồm aquamarine, thạch anh hồng và peridots, đều đến từ Pakistan, nơi có trữ lượng lớn quặng khoáng sản và đá quý.

thời trang thủ công cao cấp
Từng loại đá quý được nhập khẩu từ Pakistan - nơi dồi dào tài nguyên

thời trang thủ công cao cấp thời trang thủ công cao cấp

Đặc biệt, đối với bộ sưu tập Xuân 2018, Sahroo hợp tác với một tổ chức phi lợi nhuận One Tree Planted có trụ sở tại Vermont, trong đó với mỗi đơn đặt hàng, Sahroo sẽ trồng 5 cây tương ứng thông qua tổ chức này.

thời trang thủ công cao cấp
Với mỗi đơn đặt hàng, Sahroo sẽ trồng 5 cây tương ứng thông qua tổ chức One Tree Planted

thời trang thủ công cao cấp

Cũng giống như thiết kế quần áo, bảo tồn thiên nhiên nằm trong máu của Sahroo.

Thực hiện: Chloe Phạm

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận