RICK OWENS SPRING 2019: Những toà kiến trúc trên sàn runway

28/09/2018

Những toà kiến trúc chuyển động quanh một khối hình kim tự tháp bùng cháy, thật đúng là Rick Owens mà giới mộ điệu luôn mong đợi.

Màu đen, thứ màu ngập tràn cảm hứng và sự khoái cảm thời trang luôn hiện diện ở khắp các nhà mốt. Tuy nhiên, nhắc đến màu đen, người ta vẫn thường nhớ tới hai thương hiệu đại diện cho hai phong cách: Sự thanh lịch và quyến rũ của Saint Laurent, sự nổi loạn và điên rồ của Rick Owens.

Màu đen của Rick Owens đã và vẫn đang ảnh hưởng mạnh mẽ trong xu hướng thời trang thế giới, đặc biệt là dòng streetwear. Đến với show diễn lần này của Rick Owens trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris - Paris Fashion Week Spring 2019, giới mộ điệu một lần nữa mãn nhãn với những bộ trang phục có phom dáng góc cạnh, những đường cut-out ấn tượng và cả phụ kiện đội đầu lấy cảm hứng từ điêu khắc và kiến trúc.

Rick Owens

Được biết, nhà mốt đã chuẩn bị cho bộ sưu tập lần này một cách công phu trong nhiều tháng ròng rã. Trong sự kiện, Rick Owens đã trích dẫn trong ghi chú cho khách mời tham dự về Tháp Babel và Tháp Talin, cùng lịch sử của nó khi là một thiết kế của Nga dành cho một tượng đài từ đầu thế kỷ 20 của kiến trúc sư Vladimir Tatlin, nhưng chưa bao giờ được xây. Với nguồn cảm hứng đó, Rick Owens đã tái hiện những công trình chuyển động bằng các mẫu thiết kế mang dáng hình điêu khắc và hình khối trên sàn runway, tại không gian Palais de Tokyo với dàn lửa thiêu đốt trên khối kim tự tháp.

Rick Owens

Rick Owens

Rick Owens

Rick Owens

Nhà mốt đã chẳng ngần ngại khi để những người mẫu nữ khoác trên mình những bộ đồ làm từ lá cờ Mỹ cũ kỹ, chất liệu da, demin cũng là yếu tố được nhà thiết kế sử dụng đa dạng trong bộ sưu tập lần này. Một tinh thần khắc nghiệt, góc cạnh mà duy mỹ, những đường cắt ấn tượng của trang phục, đi cùng với yếu tố bóng của chất liệu và các phụ kiện khác đi kèm tạo nên nét đặc trưng riêng mà chỉ cần nhìn qua người ta cũng đã có thể gọi tên Rick Owens.

L'Officiel Vietnam xin mời độc giả thưởng thức những mẫu thiết kế đẹp mắt của Rick Owens trong show diễn thuộc Paris Fashion Week Spring 2019:

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận