Pantsuit: Xu hướng Thu – Đông 2016 không thể bỏ qua

11/08/2016

pantsuit là xu hướng thời trang của phụ nữ ở thế kỷ XX. Ngày nay pantsuit đang trở lại với bộ sựu tập thời trang Thu Đông. Trang phục pantsuit cũng có thể được đa dạng hóa phối hợp với các phụ kiện thời trang.

Pantsuit hay âu phục là trang phục phối hợp giữa quần tây và áo blazer. Sau khi được nhiều nhà mốt nổi tiếng "lăng xê", đặc biệt là chiếc quần jersey của nhà thiết kế Coco Chanel, pantsuit dường như trở thành một bộ trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của phái nữ. Không những thế, pantsuit còn là một phần không thể thiếu trong cuộc đấu tranh giành nữ quyền ở thế kỷ XX.

thời trang pantsuit thế kỷ XX
Thiết kế quần jersey của Coco Chanel

Năm nay đánh dấu sự trở lại của pantsuit trong làn thời trang thế giới. Trang phục này liên tục xuất hiện trong những thiết kế mới của các bộ sưu tập Thu – Đông từ những nhà mốt nổi tiếng. Điều quan trọng là, những bộ pantsuit không còn mang phong cách bóng bẩy thông thường.

Những màu sắc ngọt ngào xuất hiện trong bộ sưu tập của Tory Burch và Michael Kors, nữ tính hóa chiếc áo khoác có nét cứng nhắc và chiếc quần ống suông rộng. Sàn diễn Gucci Thu – Đông 2016 cũng lấy cảm hứng từ thời trang thập niên 70 của thế kỷ trước. Bộ âu phục đen được cách tân loại bỏ đi sự cứng nhắc nơi công sở.

thiết kế của các thương hiệu nổi tiếng
Pantsuit trên sàn diễn của Tibi, Tory Burch, và Gucci

Trang phục pantsuit cũng có thể được đa dạng hóa bằng cách phối hợp những món đồ riêng lẻ, hoặc thâm chí là phá cách bằng đôi giày sneaker như Victoria Beckham hay siêu mẫu Gigi Hadid.

victoria beckham diện trang phục cùng màu
Victoria Beckham phối quần và áo vest cùng màu

bộ âu phục trắng nữ tính quý phái
Olivia Palermo phóng khoáng trong bộ âu phục trắng điểm viền tinh tế

thời trang crop top và sneaker
Gigi Hadid phối pantsuit với croptop và sneaker khiến bộ trang phục bớt nhàm chán

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận