On Trend: Giải mã độ hot của hoạ tiết CHECKERED mùa hè năm nay

06/06/2018

Cứ một mùa thời trang lại đến, họa tiết checkered lại được biến hóa với muôn hình vạn trạng. Dường như kẻ sọc checkered chưa bao giờ vắng bóng mỗi khi một mùa thời trang mới lại đến; ở mùa Xuân Hè 2018 năm nay, họa tiết checkered nổi lên như một cơn lốc khiến “dân tình” điên đảo và phải tức tốc sắm cho mình ngay một món đồ mang họa tiết này. Các cô gái đầy thanh lịch với chiếc blazer họa tiết kẻ màu xám ghi, các chàng trai thì bụi bặm với chiếc quần ống rộng họa tiết kẻ tartan phối cùng sweater oversized. Phủ sóng trên mọi mặt trận thời trang, từ sàn diễn ra ngoài đường phố, không thể phủ nhận rằng, checkered đang là họa tiết được các fashionista “mê đắm” nhất vào thời điểm hiện tại.

Hãy cùng L’Officiel Vietnam rảo quanh phố phường, những kinh đô thời trang, để xem các tín đồ biến hóa thế nào với họa tiết checkered nhé!

1. Chủ nghĩa nữ quyền với statement jackets

Từ một họa tiết bị cấm tại Anh Quốc và Scotland hơn nửa thế kỉ vì một số lí do chính trị, họa tiết kẻ sọc này đã thống trị thế giới thời trang theo cách riêng của chúng. Nổi bật trên những chiếc áo khoác với vô vàn kiểu dáng, từ blazer phóng khoáng, statement coat thời thượng, poncho cape cổ điển... họa tiết checkered đã xâm nhập vào “đại bản doanh” thời trang và có hẳn cho mình một vùng trời để oanh tạc. Trên đường phố cứ mỗi một mùa thời trang, họa tiết checkered luôn được các tín đồ thời trang lựa chọn để thể hiện bản ngã phong cách của mình, cũng vì lẽ đó, họa tiết checkered sẽ không bao giờ phải đối mặt với sự “suy thoái”.

Checkered
Buberry Spring 2018

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

2. Sự “thống trị” của những chiếc quần ống rộng

Đã từng có một khoảng thời gian giới một điệu cất giọng "ca thán" với sự xuất hiện của những chiếc quần ống rộng, họ nói chúng “xấu xí”, “kém thẩm mĩ”, "chỉ nên xuất hiện trên đường phố những nơi đầy tệ nạn", ấy thế mà, mùa hè năm nay, chiếc quần ấy trở lại và mê hoặc mọi tín đồ thời trang. Những chiếc quần mang đậm dấu ấn của thiếu niên nổi loạn thập niên 90s lúc này được giới trẻ mix-match với nhiều công thức khác nhau khiến chiếc quần họa tiết checkered trở thành một cơn sốt thời trang vào thời điểm hiện tại.

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

3. Checkered “thử nghiệm”

Giới mộ điệu chắc sẽ không thể quên được “vị vua quá cố” của ngành công nghiệp thời trang, Alexander McQueen tại Met Gala 2006, sánh vai cùng nữ minh tinh Sarah Jessica Parker, cả hai cùng mặc những thiết kế mang đậm cảm hứng xứ Scotland với họa tiết tartan tinh tế đã tạo nên dấu ấn cho nhà mốt nước Anh. Không những thống trị ở mảng thời trang ứng dụng, họa tiết checkered cũng tung hoành trên vùng đất của những thiết kế mang tính thử nghiệm cao, tuy nhiên, điều này không hề làm khó các tín đồ thời trang với một cái tôi riêng biệt và một cảm nhận thời trang đầy nhạy bén.

Checkered
Âlexander McQueen và Sarah Jessica Parker tại Met Gala 2006

Checkered
Rick Owen Fall 2018

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

4. Biến hóa với phong cách preppy

Đối với một “con nghiện” thời trang, bộ phim Clueless chắc hẳn đã để lại khá nhiều ấn tượng trong tâm trí của mình. Hình ảnh hai cô “nữ hoàng trung học” khoác lên mình bộ trang phục kẻ checkered mang đậm phong cách preppy cổ điển luôn nằm trong tiềm thức của giới thời trang khi nói đến những tinh hoa của sự giao thoa giữa điện ảnh và thời trang. Phong cách preppy cũng được khá nhiều tín đồ ưa chuộng, với sự lên ngôi của họa tiết kẻ checkered, phong cách preppy một lần nữa trở lại và hoàn toàn chinh phục giới mộ điệu.

Checkered
Hình ảnh đầy tính biểu tượng trong Clueless

Checkered
Alexander McQueen Spring 2018

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

Checkered

Thực hiện: Hieu Tran

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận