NICOPANDA khuấy đảo London Fashion Week với cảm hứng POP CULTURE

17/09/2018

New York Fashion Week đã khép lại với vô vàn tinh hoa thời trang nở rộ trên các sàn diễn xa hoa bậc nhất, tuy nhiên, London Fashion Week (LFW) hứa hẹn sẽ không hề kém cạnh với những cái tôi thời trang mang đậm dấu ấn riêng. Show diễn xuân hè của thương hiệu Nicopanda đã hoàn toàn thể hiện điều đó.

Cùng L’Officiel Vietnam theo dõi show diễn thương hiệu Nicopanda của nhà mốt tài năng Nicola Formichetti và cùng đắm chìm vào cảm hứng Pop Culture vô cùng phá cách của bộ sưu tập này.

Nicopanda có thể là một thương hiệu mới nhưng gương mặt đứng sau nó chính là bảo chứng cho cái tôi thời trang “độc nhất vô nhị” mang tên Nicola Formichetti. Nhà thiết kế chính là người bạn thân của Lady Gaga, từng hợp tác với “quái nữ” trong khoảng thời gian mà gu thời trang của Gaga được báo giới tôn vinh như một cú đột phá của avant-garde, bên cạnh đó, Formichetti cũng từng giữ vai trò là giám đốc sáng tạo của Mugler và giúp Mugler thống trị thế giới phù phiếm này bằng những sáng tạo độc nhất vô nhị của mình. Những điều trên hiển nhiên là một minh chứng cho sự nổi loạn của những tâm hồn yêu nghệ thuật và văn hóa pop trong bộ sưu tập mới nhất cũng như ADN đầy dị biệt của Nicopanda.

Show diễn Nicopanda tại LFW Xuân Hè 2019 mang màu sắc sôi động, vui tươi, nổi loạn, biểu trưng cho đời sống tự do của giới trẻ và văn hóa tiệc tùng (party culture/pop culture) những năm cuối thập niên 90. Nguồn cảm hứng chủ yếu đến từ chủ nghĩa khoái lạc, lấy bản thân mình là trung tâm của lạc thú và chủ trương giảm thiểu khả năng đau đớn của mọi hoạt động (hedonism), đội quân thời trang của Nicopanda gợi nhắc về trường phái club kid vô cùng thịnh hành trong thời trang và thế giới ngầm vào khoảng 20 năm trước.

Những dấu ấn nổi bật của bộ sưu tập có thể kể đến là bộ catsuit (đồ ôm liền quần) lấp lánh với chi thiết một tay táo bạo, những chiếc đầm “lưới đánh cá”, trang phục “nhảy nhót”, những mẫu cycling suits phá cách với cảm hứng athleisure từng gây bão...tất cả đều mang màu sắc vui tươi và điệu đà, đồng thời hòa chung một nhịp điệu với ca khúc đình đám “Spice up your life” của Spicegirls như một bản phối về cuộc sống đầy khóng khoáng của giới trẻ.

Về trang phục nam giới, Formichetti đề cao cảm hứng phi giới tính và trường phái club kid mạnh mẽ, họa tiết da báo với tông màu nổi bật, họa tiết check cùng tông neon nóng bỏng, cảm hứng thể thao với cycling pants cùng áo khoác dù, tracksuit phá cách, slogan tshirt, printed leggings, hoodie hai lớp... cũng là một số dấu ấn tiêu biểu của show Nicopanda Xuân Hè 2019.

Bộ sưu tập chính là một cú nỏi của văn hóa pop trong thời trang, là sự pha trộn giữa hiện tại và quá khứ, và giá trị tinh thần của của nghĩa khoái lạc. Giới trẻ biết họ muốn gì và biết cách khiến bản thân mình vui vẻ, đây dường như là thông điệp mà bộ sưu tập muốn hướng đến qua cái tôi sáng tạo “bất thường” của Nicola Formichetti.

Hieu Tran

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận