Từng đôi hoa tai hạt đá là đặc trưng cho mỗi vùng đất

17/07/2018

Bạn nghĩ sao về việc mang giữ kỉ niệm về một nơi nào đó theo mình mọi lúc mọi nơi, với một cách đẹp đẽ và "chic" nhất? Như một đôi hoa tai chẳng hạn.

Một chiếc hoa tai được làm nên từ những loại đá quý khác nhau, đặc trưng cho một vùng đất mà có thể bạn vừa ghé qua, được sắp xếp ngẫu hứng như một tác phẩm nghệ thuật, sẽ giúp bạn nổi bật với thứ phụ kiện độc nhất vô nhị này, vừa có thể giúp bạn ghi nhớ về những kỉ niệm nơi đây, cùng những con người thân thiết, hoặc cũng có thể xa lạ. Hãy cùng L'Officiel Vietnam khám phá những ý tưởng độc đáo và ý nghĩa đến từ đôi hoa tai hạt đá của Christina Tung - nhà sáng lập thương hiệu SVNR.

hoa tai hạt đá
Thương hiệu SVNR đang làm mưa làm gió trên thị trường trang sức

hoa tai hạt đá

Vào những ngày Bờ Biển Đông giăng kín những cơn mưa, người dân New York tìm đến những cách đơn giản tại nhà để giết thời gian. Nhà báo thời trang Christina Tung thì lần nữa thử sức mình với lĩnh vực thủ công trong lúc nhớ lại sở thích lúc nhỏ của mình, với xâu chuỗi bằng vàng và những hạt đá ngộ nghĩnh không đồng đều. Ngồi một mình trong căn hộ, cô tự thưởng cho mình một đôi hoa tai nhỏ nhắn và khá dễ thương, với 11 hạt đá màu sắc được xâu thành chuỗi dài chấm vai. Nhưng Tung không ngờ trước được sự yêu thích và ủng hộ khổng lồ từ người thân, bạn bè cũng như các stylist và editor sau đó. Và trong khoảng thời gian 2 tuần, Tung đưa ra một quyết định táo bạo khi bắt đầu thương hiệu riêng của mình - SVNR - và cho ra đời những trang sức lưu niệm, đích thị là một ý tưởng thú vị và mới mẻ trong mùa hè này.

hoa tai hạt đá
SVNR đang ngày càng được nhiều stylist và editor quan tâm

hoa tai hạt đá
Và những thiết kế của Christina Tung nhận được phản hồi tích cực từ nhiều phía

hoa tai hạt đá
Ngay cả những cô nàng thành thị minimalism khó tính

hoa tai hạt đá

Mặc dù sự kết hợp giữa Christina Tung và trang sức thủ công là một bất ngờ khó đoán, nhưng nhìn vào những tác phẩm đầu tiên trong BST mùa Xuân 2018 - cũng chính là BST đầu tiên, rõ ràng là cô có tài năng trong chính sở trường của mình. Một một chiếc hoa tai được thiết kế và hoàn thành thủ công bởi Tung thường kéo dài từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ, chưa kể đến thời gian cô dành cho việc tìm kiếm những mảnh, hạt đá thú vị và độc đáo từ một cửa hàng Nhật Bản và tinh chế lại chúng. Và sau đó, mỗi tối, cô nàng lại ngồi vào bàn ăn, vừa trò chuyện cùng bạn bè, vừa quấn những mảnh dây vàng 14 karat quanh dãy đá quý đầy màu sắc tuyệt đẹp.

hoa tai hạt đá
Những đôi hoa tai với ghi chú về những chuyến đi

hoa tai hạt đá
Những mảnh đá hoặc mảnh ốc được chọn lựa và sưu tầm kĩ lưỡng

hoa tai hạt đá

Thiết kế của cô, được bán dưới dạng một chiếc, hoặc một đôi hoa tai, mang đậm ý nghĩa cá nhân cô và gắn liền với các địa điểm xa xôi từ những chuyến du lịch thú vị. Điển hình như Positano, nơi mà những hòn đá màu hoa oải hương nhạt và đá thạch anh màu xanh nước biển, gợi nhớ lại dãy nhà màu kẹo ngọt nổi tiếng sát với vách đá tại Ý, và được hoàn thành với một vỏ ốc từ biển thật tinh tế. Hoặc kể đến Dharamsala, nơi Tung trải qua ba tuần lễ dạy tiếng Anh cho những người tị nạn và tu sĩ Phật giáo Tây Tạng; màu vàng của áo choàng nhà sư xuất hiện qua mảnh thạch anh vàng và đá carnelian tượng trung cho các hạt cầu nguyện.

Thượng Hải, quê hương gia đình của mẹ cô, có một chút hơi thở màu ngọc bích từ đá cẩm thạch, cùng những hạt sứ trắng và xanh như những họa tiết trên chiếc bình quý giá thời nhà Minh. Do đó, mới ra đời cái tên SVNR - souvenir. "SVRN, với tôi nó là về kí ức. Là những điều lưu tâm. Để chia sẻ những kỉ niệm và giữ trọn chúng một cách đầy ý nghĩa."

hoa tai hạt đá
Bức ảnh của Tung tại đảo Curaçao

hoa tai hạt đá
Ghi lại những vẻ đẹp tại Cadaqués, Tây Ban Nha

hoa tai hạt đá
Mexico qua góc nhìn của Tung

hoa tai hạt đá
Chiếc hoa tai tượng trưng cho VENICE + MÁNCORA

hoa tai hạt đá
SHANGHAI

hoa tai hạt đá
CADAQUÉS

hoa tai hạt đá
ORANGE TURQUOISE

Tung đặt biệt muốn mang đến cho các vật bị bỏ đi, một cuộc sống thứ hai. Và do đó, các đôi hoa tai được bọc trong vải denim vụn, hoặc từ những mảnh thủy tinh từ một mảnh trang sức vỡ. Sustainability chính là quan niệm trung tâm hình thành toàn bộ triết lý của cô: Tạo ra kỷ niệm, chứ không phải là trang sức dùng một lần trong một mùa. Cuối cùng, những đôi hoa tai hạt đá này được mang đến một vẻ đẹp timeless, được trân trọng quanh năm và cũng có thể, trong nhiều năm tới.

Thực hiện: Chloe Phạm

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận