Ngỡ ngàng với bộ mang cảm hứng thời đại mới của Iris Van Herpen

06/07/2016

Góp mặt trong tuần lễ ready-to-wear Thu Đông 2016/17 tại Paris, nhà mốt Iris Van Herpen đã chiêu đãi giới mộ điệu một bữa tiệc mang đậm âm hưởng thời đại mới.

Thời trang và công nghệ không phải chỉ vừa kết mối thâm giao. Chặng đường đôi ấy đã bắt đầu từ khi máy may rồi đến máy dệt ra đời. Giờ đây, trong kỷ nguyên của kỹ thuật số, công nghệ lại càng có chỗ đứng vững chắc và thậm chí là chiến lược đối với thời trang. Kết quả của sự giao thoa tất yếu ấy đã nhiều lần làm "nóng" sàn diễn trong những năm gần đây. Trong tháng 7 này, nhà mốt Iris Van Herpen đã chính thức bước vào bữa tiệc công nghệ cùng bộ sưu tập ready-to-wear Thu Đông 2016/17 tại Paris.

dam-haute-couture-iris-van-herpen-silicone-9

Ra mắt bộ sưu tập đầm haute couture mới nhất, Iris Van Herpen đã mang đến những thiết kế được truyền cảm hứng từ Cymatics (kỹ thuật âm thanh rung động tạo nên hình ảnh trực quan bằng sóng âm thanh). Chia sẻ về tác phẩm mới, Van Herpen cho biết đây là biến thể của cấu trúc hữu cơ - ba chiều, các loại vật liệu mới và trường phái kiến trúc Biomorphic (loại hình kiến trúc có kết cấu tự do mang hình dạng giọt nước).

dam-haute-couture-iris-van-herpen-silicone-3
Đây là một thiết kế được lấy cảm hứng từ trường phái kiến trúc Biomorphic

dam-haute-couture-iris-van-herpen-silicone-4
Bên trong từng bong bóng silicone trong suốt này là hàng ngàn viên pha lê Swarovski lơ lửng

Kết quả của việc ứng dụng công nghệ hiện đại là Iris Van Herpen đã cho ra đời những bộ đầm với cấu trúc hình học độc đáo. Một số thiết kế thậm chí còn giống như lớp vỏ giáp xác của côn trùng và tổ hợp bong bóng nước.

dam-haute-couture-iris-van-herpen-silicone-5

Iris Van Herpen trước đó cũng đã nổi tiếng với tinh thần tiên phong, không ngại thử nghiệm công nghệ mới. Nhà thiết kế người Hà Lan là một trong những người đầu tiên của làng thời trang ứng dụng công nghệ in 3D trong việc định hình kết cấu sản phẩm.

dam-haute-couture-iris-van-herpen-silicone-7
Nhà mốt Irin Van Herpen sử dụng chất liệu lụa organza nguồn gốc Nhật Bản để tạo nên bộ đầm này. Lụa organza nổi tiếng vì mỏng hơn sợi tóc người tới 5 lần nhưng lại rất dẻo dai
dam-haute-couture-iris-van-herpen-silicone-8

Bộ sưu tập đầm haute couture mang đậm hơi thở thời đại mới của Iris Van Herpen nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cả giới chuyên môn và cộng đồng yêu thời trang. Ngay cả trong cục diện không ngừng biến đổi của làng mốt toàn cầu và mỗi thương hiệu đều đang nỗ lực tạo dựng dấu ấn riêng, đây vẫn được coi là một cú đột phá đáng chú ý.

dam-haute-couture-iris-van-herpen-silicone-10

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận