MET Gala công bố chủ đề cho sự kiện năm 2019

11/10/2018

Đến hẹn lại lên, cả thế giới lại cùng nhau chờ đợi chủ đề tiếp theo của sự kiện thời trang đình đám nhất thế giới - The MET Gala. Chủ đề năm 2019 hứa hẹn sẽ mang đến những sáng tạo thời trang mãn nhãn

MET Gala là sự kiện Thời trang - Nghệ thuật đình đám mà giới mộ điệu vẫn thường ngóng chờ vào tháng 5 hàng năm. Mới đây, bảo tàng nghệ thuật Metropolitan đã công bố chủ đề của cuộc triển lãm bom tấn mùa xuân năm 2019 Costume Institute đó là "Camp: Notes on fashion" - tạm dịch "Trại: Ghi chú thời trang".

Tiêu đề này được đề trên bài tiểu luận của nhà văn Mỹ Susan Sontag từ năm 1964 đã ghi chú về "Trại", những ý tưởng về trang trại và những gì rực rỡ, vui vẻ, gần gũi nhưng không kém tính phù phiếm và cả sự thể hiện có ý nghĩa với xã hội. Những ghi chú đặc biệt ấn tượng của Susan như "[Trại là] tình yêu của người không tự nhiên: của nhân tạo và cường điệu" đã được khơi lại và làm nguồn cảm hứng phát triển ý tưởng chủ đề MET Gala 2019.

Met Gala
Rihanna với vai trò host của MET Gala 2018 trong bộ đồ ấn tượng với chủ đề Công giáo

"Tính chất phá vỡ tự nhiên của trại và sự đi ngược các giá trị thẩm mỹ hiện đại thường bị xem thường, nhưng triển lãm này sẽ cho thấy sức ảnh hưởng sâu sắc của nó tới nghệ thuật và văn hoá đại chúng" - Max Hollein, giám đốc The Met chia sẻ. Bên cạnh đó, ông còn nói thêm rằng đây là chủ đề thách thức những hiểu biết thông thường về cái đẹp và lịch sử thời trang, nghệ thuật.

MET Gala

Chiếc váy vàng nổi tiếng của Rihanna tại The MET chủ đề Trung Hoa

Giới mộ điệu đã có những chia sẻ hào hứng về chủ đề của năm 2019, vậy là cả thế giới lại có một mục tiêu để ngóng chờ những bộ trang phục lộng lẫy, ấn tượng, đậm chất thời trang và nghệ thuật của các ngôi sao hàng đầu khi quy tụ về đây. Buổi tiệc MET Gala 2019 sẽ được chủ trì bởi nữ ca sỹ Lady Gaga, tay vợt nữ hàng đầu thế giới Serena Williams, nam ca sỹ điển trai Harry Styles và nhà thiết kế lừng danh của nhà mốt Gucci Alessandro Michele. Cả chủ đề lẫn dàn host đều khiến những người yêu thời trang đứng ngồi không yên.

MET Gala 2019: Camp: Notes on fashion sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 5 năm 2019

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận