LOUIS VUITTON Spring 2019: Cú phóng đến tương lai của Nicolas Ghesquière

04/10/2018

Nicolas Ghesquière trong BST Spring 2019 đem đến cho con tàu vũ trụ vĩ đại Louis Vuitton một cú phóng đậm chất riêng độc đáo của mình – một chuyến trở lại và chuyển tiếp đến chủ nghĩa tương lai từ những tác phẩm trước đây. “ Tôi có một linh cảm thôi thúc cần phải đào sâu vào niềm yêu thích ám ảnh của mình”, NTK đã bật mí về những thiết kế mới tại trụ sở quen thuộc trên con đường Rue du Pont-Neuf.

Trong mùa thời trang mà mọi NTK đều đang hướng tới tính ứng dụng cao và chú trọng vào cuộc chiến đường phố, Ghesquière một mình một cõi trong show diễn mới nhất, với cảm hứng thời đại không gian – vũ trụ tưởng chừng như đã “lỗi thời”, hạ cánh xuống khuôn viên của bảo tàng thế kỉ - Lourve. Cùng L’Officiel Vietnam bay vào hành tinh mới với những thiết kế độc đáo, và “lạc lõng” trong Louis Vuitton Spring 2019.

Ghesquière hứng thú với ranh giới giữa thực tế ảo mà chúng ta khao khát trải nghiệm trong thế giới công nghệ phát triển hàng giây – và thế giới thực mà con người vẫn tồn tại nơi đó hàng ngày. Điều đó được thể hiện qua sự hồi tưởng về giai đoạn 1980 – thập niên đặc trưng với silhouette phóng đại hiện đang là mô tuýp chủ đạo trong hầu hết các tác phẩm của Ghesquière: từ chất liệu vải high-tech như nhựa, thiết kế tay áo của trang phục phi hành gia, họa tiết của Memphis Group, hay những chiếc váy với thiết kế “sculptural” không gian 3 chiều điểm xuyến với sequin theo cấu trúc mắt lưới.

Đây không chỉ đơn thuần là một BST tập trung vào duy chỉ một thông điệp, mà là một chương trong câu chuyện dài tập về thời trang của thế hệ bay vào vũ trụ SpaceX với hình ảnh mô phỏng lại những hành tinh tồn tại sự sống như Trái đất, khi mà các hồ nước trên đất mẹ dần nhiễm độc mà con người buộc phải rời bỏ.

Như mọi lần, kĩ thuật may đo sắc sảo và đầy kĩ năng của kẻ đầy chuyên môn. Chiếc áo khoác của bộ suit nổi bật với đường dây kéo thời thượng – trái với những hàng khuy thường thấy cùng với đỉnh viền áo nhô cao, cùng chiếc quần ống suông lưng cao, chính là nền tảng cho những cuộc thí nghiệm khoa học viễn tưởng xoay vòng.

Để kết thúc, Ghesquière đem đến bộ ba thiết kế “phi hành gia” metallic đầy hoa, như một khu vườn ảo, tươi mới và đầy hi vọng. Không chắc Ghesquière có nghĩ đến thông điệp chiến thắng của thiên nhiên, nhưng đây cũng không hẳn là một câu chuyện viễn tưởng viễn vông.

Với sự thông minh trong cách kết hợp phụ kiện, từ những chiếc túi dự tiệc hình nhộng, đến chiếc túi hình dạng quả trứng, khiến ta liên tưởng ngay đến người ngoài hành tinh. Nổi bật nhất trong show diễn, chắc hẳn là những chiếc túi hơi hướng chiếc rương với phần tay cầm phía trên nắp, lấy cảm hứng từ những chiếc Petites Malles nổi tiếng của Louis Vuitton trước đây.

Thực hiện: Chloe Phạm

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận