GCDS Xuân Hè 2019: Tinh thần trẻ lên ngôi

25/09/2018

Giuliano Calza đốt cháy Milan Fashion Week với tư tưởng dị biệt và gây dấu ấn với lí tưởng về tuổi trẻ nồng nhiệt và vui tươi với show diễn GCDS Xuân Hè 2019. Có vẻ,đây là những gì ngành công nghiệp này đang tìm kiếm.

Cùng L’Officiel Vietnam chiêm ngưỡng sự thăng hoa của tinh thần trẻ qua show diễn vừa qua của thương hiệu GCDS.

Nhà thiết kế Giuliano Calza

Giuliano Calza là một cái tên nổi bật trong thế hệ hoạt động thời trang trẻ tuổi tại Milan, thương hiệu GCDS chính là đứa con tinh thần của Calza trong việc đưa cái nhìn đầy tích cực về thời trang trong tương lai vào thẩm mỹ thiết kế của mình. Trong không gian mô phỏng đống đổ nát khổng lồ với bao nilon xanh bao phủ những cột trụ của một điện thờ Hy Lạp cổ đại, bộ sưu tập Xuân Hè 2019 hoàn toàn thể hiện được cái tôi thời trang mang dấu ấn tuổi trẻ của nhà thiết kế người Ý.

Nhà thiết kế trẻ đã huyễn hoặc về một thế giới mới trong tương lai, một ngày mà công nghệ vi tính sụp đổ như một đống tro tàn, con người và xã hội, vì thế, phải trân trọng những giá trị cũ. Liệu rằng ngày đó xảy ra, thời trang sẽ được khai nguyên với những tư tưởng mới chứ? Với ý niệm trên, bộ sưu tập GCDS Xuân hè 2019 mang một dấu ấn chủ nghĩa độc tôn nặng nề cùng sự ảnh hưởng sâu sắc của dấu ấn dystopia (phản địa dàng – chỉ về xã hộ mang hướng tiêu cực hoặc đáng sợ) , tư tưởng trên liên tục được truyền tải qua các thiết kế đầy mới lạ của hãng. Song, bộ sưu tập còn mang thông điệp về môi trường và xã hội mạnh mẽ. Calza mong muốn gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh về tính bền vững trong thời trang và trong đời sống (sustaintability).

Những sự hoài nghi về tương lai của thời trang không tiêu cực hóa cái nhìn thời trang của Calza, ngược lại, điều này tạo nên những dấu ấn tích cực cho bộ sưu tập lần này. Các thiết kế đều mang tính ứng dụng cao, sự kết hợp phong cách hoạt họa (cartoonism) với hình ảnh từ phim hoạt hình Pokemon khiến show diễn thêm đáng nhớ. Váy cotton kẻ sọc, váy xòe cảm hứng Scottish, áo khoác bằng chất liệu plastic, suit quân đội với họa tiết hoa, chi tiết cut-out, chất liệu latex, lae-up boots với màu sắc tương phản mạnh, trang phục len màu cam, xanh, hồng nổi bật,... hoàn toàn thể nghiệm tính “trẻ” trong tư duy của Calza .Tư tưởng dị biệt không chỉ thể hiện qua thời trang mà còn qua ý tưởng táo bạo của Giuliano Calza với người mẫu trình diễn cùng một bầu ngực giả đầy lạ mắt.

GCDS là thương hiệu mới và vẫn nằm vùng chế độ đang phát triển, tuy nhiên, tầm nhìn của thương hiệu không khỏi Làm giới mộ điệu thán phục. Bằng dấu ấn vừa qua tại Milan Fashion Week, GCDS vẫn đáng để giới mộ điệu trông đợi và hứa hẹn sẽ còn đứng vững trong tương lai.

Hieu Tran

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận