FENDI Spring 2019: Sự trở lại của IT Bag đầu tiên - BAGUETTE

21/09/2018

Khi tuần lễ thời trang chuyến hướng sang Milan, một trong những cái tên được mong đợi nhất chính là Fendi. Silvia Venturini Fendi và Karl Lagerfeld khiến người ta tò mò và hiếu kì về bước đi mới của ông lớn trendsetter. Và với lời hồi đáp FENDI Spring 2019, ai cũng phải gật gù rằng chẳng ai hiểu họ như thương hiệu thức thời này.

Fendi nhận ra được sự thay đổi về thế hệ ảnh hưởng của họ, từ những làn sóng trên mạng xã hội như Instagram. Venturini Fendi nói về cảm hứng trong BST mới: "Những người trẻ ngày nay đang diện những chiếc túi Baguettes thế hệ trước của mẹ, và tôi nghĩ có lẽ thời điểm đã tới." Với sự trở lại của chiếc túi IT những đời-rất-đầu Baguettes, hãy cùng L'Officiel Vietnam chiêm ngưỡng khung cảnh FENDI Spring 2019 khiến mọi thứ trở nên đầy-túi, tiện dụng, và thời thượng.

Túi chồng túi, logo trên logo, sự tập hợp của mọi chiếc túi có thể trên một trang phục qua thiết kế của Fendi trở nên nhẹ nhàng, sang trọng và không rối rắm. Fendi đang trong mode tiện dụng những ngày đầu 2019. Những chiếc túi da màu tan quá cỡ nằm ngoài chiếc áo khoác raincoat chất liệu vinyl transparent. Hay túi poacher bo tròn nhẹ nhàng trên mọi thiết kế: áo blouse lụa nữ tính, bomber năng động, thời thượng và cả áo khoác da nâu chocolate cổ điển, sang trọng. Những chiếc túi nhỏ xếp trên chiếc túi lớn, áo parka và quần cargo đã nhiều túi nay còn nhiều túi hơn. Và để tăng độ "extra", Fendi cho ra đời thắt lưng "tool kit" với hàng loạt chiếc túi đầy kích cỡ, để bạn có thể thêm thắt vào bất cứ trang phục nào không túi, hoặc có túi nhưng chưa đủ với bạn.

Quay lại chiếc túi Baguette, chiếc túi này được ra đời vào năm 1997. Lúc vừa ra mắt, nó tạo được hiệu ứng lớn dù các cửa hàng của Fendi lúc bấy giờ vẫn còn nhỏ và chưa nổi tiếng như hiện tại. Ra mắt với số lượng ít về họa tiết và khác biệt về kiểu dáng, bây giờ Baguette xuất hiện trong hàng tá chất liệu và họa tiết khác nhau, và như trò chơi Pokemon, có một thế lực vô hình thôi thúc bạn phải "săn" hết cho bằng được những chiếc túi đó trong BST.

Có nhiều cách để đeo Baguette dựa vào óc sáng tạo của giới trẻ ngày nay. Không chỉ đơn thuần đeo dưới cánh tay, họ choàng qua người như một chiếc túi fanny, đó là sự xâm nhập của thời trang đường phố vào xu hướng và phong cách ăn mặc của số đông hiện tại. Baguette kinh điển giờ có thể thay đổi độ dài của dây đeo, để có thể diện được cả hai cách, tiện lợi và thời thượng. Đỉnh điểm là sự xuất hiện của Baguette denim to bản được đeo chéo vai, dù là một biến thể khá lạ mắt, người ta vẫn có thể nhận biết được nó với dòng logo đỏ nổi bật trên dây đeo.

Nhưng BST vượt xa cả những chiếc túi. Karl Lagerfeld đem đến BST họa tiết vẹt sặc sỡ hút mắt trong những chiếc áo blouse lưới tuyệt mĩ. Những chiếc váy mang hơi hướng corset với phần eo được thắt lại quyến rũ. Và cả váy hoa xuyên thấu lãng mạn trong những cánh hoa. Những phong cách năm 1990 - 2000 dần quay trở lại, nhưng ở những hình thái mới mẻ và phù hợp với giới trẻ hơn. Fendi đang dần đi vào thế hệ trẻ hơn, bạn có nhận ra?

Thực hiện: Chloe Phạm

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận