Dior hợp tác cùng nghệ sĩ nữ nổi tiếng cho ra mắt dòng túi limited

14/12/2018

Vào mùa xuân vừa qua, Dior đã cho ra mắt một chiếc áo với dòng chữ “Why are there no great women artist?”, tạm dịch “Tại sao không có nữ nghệ sĩ nào vĩ đại?”. Đây là câu hỏi được trích dẫn từ một nhà lý luận về nghệ thuật nữ quyền Linda Nochlin, và chúng ta thừa biết là đó không phải là sự thật bởi vì hiện nay đã có rất nhiều người phụ nữ được biết đến qua những hành động đậm chất nữ quyền.

Giám đốc sáng tạo của Dior, Maria Grazia Chiuri đã cho ra mắt những chiếc túi Dior Lady với phiên bản limited-edition, được thiết kế qua lần hợp tác với những người phụ nữ nổi tiếng hiện nay. Đây là những chiếc túi với phiên bản cực kì giới hạn, có giá khởi đầu là $5000, tương đương với 116,5 triệu VND, một cái giá không hề rẻ. Những chiếc túi này chỉ được bày bán duy nhất ở những cửa hàng Dior tại Miami Design District, và sẽ chính thức được lên kệ vào tháng 1/2019.

Mickalene Thomas

Được biết đến bởi những tác phẩm nghệ thuật của mình. Là một nghệ sĩ người da màu, cô hay đánh vào những chủ đề như chủng tộc, giới tính, và LGBT vào những tác phẩm của mình. Chiếc túi Dior Lady Bag lần này cũng sẽ có gì đó đậm dấu ấn của cô nàng và sẽ mang cho mình những tín ngưỡng mà cô đã tin là đúng và đấu tranh qua những sản phẩm nghệ thuật của mình.

Li Shurui

Là một người tốt nghiệp từ trường Sichuan Fine Arts Institute, Li được biết đến như một người nữ nghệ sĩ Trung Quốc nổi tiếng với những màn trình diễn solo của mình. Sự khám phá của cô về chủ đề sự ảnh hưởng của ánh sáng và không gian tác động đến cảm xúc như thế nào đã khiến cho phòng trưng bày của cô trở nên được yêu thích trên thế giới. Và những điều đó sẽ được phản chiếu qua bởi chiếc Dior Lady Bag lần này trong sự hợp tác của Li Shurui và Dior.

Haruka Kojin

Kojin được sinh ra tại HiroShima, Nhật bản. Được nhiều người biết đến thông qua buổi triển lãm có tên gọi “Contact Lens" của mình. “Contact Lens" bao gồm sự kết hợp của nghệ thuật và kiến trúc, mỗi tác phẩm nghệ thuật đều chứa đựng những phép ẩn dụ trong đó.

Polly Apfelbaum

Nếu như bạn thích nghệ thuật theo phong cách màu sắc sặc sỡ, geometric (hình học), và một chút ảo giác, hãy chuẩn bị để đắm chìm trong những chiếc túi Lady Bag được thiết kế bởi Polly Apfelbaum đến từ Pennsylvania, và những yếu tố được kể trên chính là những đặc trưng của những tác phẩm nghệ thuật bởi cô nàng này.

Pae White

Pae White cho rằng, phong cách nghệ thuật của cô là điểm giao nhau giữa thủ công, nghệ thuật, và kiến trúc. “Nghệ thuật của tôi phá vỡ những mong đợi của mọi người về những món đồ bình thường, mà đẩy họ ra khỏi sự cân bằng đó và khuyến khích họ để có cái nhìn sâu hơn.” - Pae White.

Lee Bul

Một người nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc. Những tác phẩm nghệ thuật của Lee Bul được dựa trên những ý tưởng liên quan đến vấn đề chính trị của nữ quyền và sự công bằng.

Isabel Cornaro

Nhà tạc tượng và đồng thời cũng là người dựng phim này đến từ Pháp, những tác phẩm của cô đã được trưng bày trong bảo tàng Louvre Museum, một nơi rất nổi tiếng tại Paris. Và những chiếc túi mà sắp tới đây được cho ra bán cũng sẽ là một tác phẩm nghệ thuật với vẻ đẹp không thể nào rời mắt của cô.

Olga de Amaral

Một người nghệ sĩ theo phong cách nghệ thuật trừu tượng đến từ Colombia, De Amaral áp dụng những nguyên liệu như những chiếc lá làm từ kim loại nói riêng hoặc những vật từ kim loại nói chung, sợi thực vật để tạo nên tác phẩm của riêng mình. Tuy đã 86 tuổi nhưng Olga de Amaral vẫn hoạt động nghệ thuật và tạo ra những sản phẩm như thường.

Burçak Bingöl

Một nghệ sĩ đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Dựa theo chủ đề văn hoá và công nghiệp để tạo ra những sản phẩm như tượng điêu khắc, hình ảnh, bức hoạ,...

Janaina Tschäpe

Được sinh ra tại Đức và lớn lên tại Brazil, Tschäpe lấy nguồn cảm hứng từ nước và những tác phẩm của cô có sự pha trộn của viễn tưởng, symbolism (chủ nghĩa tượng trưng), và tưởng tượng.

Morgane Tschiember

Nhà điêu khắc đến từ Pháp. Cô nghiên cứu mối liên hệ của không gian, thời gian, và vẻ đẹp. Có thể thấy chiếc túi Lady Bag cũng mang theo phong cách nghệ thuật của cô.

Bảo Ngọc

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận