Dior Cruise 2019: Tô đậm nữ quyền với cảm hứng từ vận động viên đua ngựa

28/05/2018

Các người mẫu của nhà mốt Dior đã có màn trình diễn dưới mưa trong show ra mắt BST Dior Cruise 2019

Qua từng mùa thời trang, từng bộ sưu tập, giới mộ điệu lại được chiêm ngưỡng những bộ trang phục mang đậm tinh thần nữ quyền của nhà mốt Dior, được dẫn dắt bởi Giám đốc Sáng tạo Maria Grazia Chiuri. Đến với bộ sưu tập Dior Cruise 2019, một lần nữa, tinh thần nữ quyền đó lại được tô đậm với cảm hứng từ những vận động viên đua ngựa.

Show diễn được tổ chức tại khu di tích lịch sử Domaine de Chantilly - một lâu đài có lối kiến trúc Phục Hưng được xây dựng vào thế kỷ 18 cho Hoàng tử Louis-Henri de Bourbon. Đây là không gian gắn bó với nhiều khoảnh khắc ấn tượng với chính nhà mốt Dior, điển hình là khi NTK huyền thoại Christian Dior cho ra mắt BST thứ hai của ông vào mùa thu năm 1947.

show diễn Dior Cruise 2019
Dior Cruise 2019 lấy cảm hứng từ những nữ vận động viên đua ngựa

Sân khấu của Dior Cruise 2019 phóng khoáng như chính tinh thần của các thiết kế, không gian ở giữa dành cho màn đua của 8 chú ngựa trắng ấn tượng được điều khiển bởi những nữ vận động viên Mexico xinh đẹp diện đầm trắng thêu hoa và mũ rộng vành, người mẫu trình diễn ở lối đi phía trên.

Thời tiết của buổi trình diễn không được suôn sẻ, mưa rất lớn trước giờ diễn, và trong lúc người mẫu catwalk trời vẫn còn mưa. Sân khấu không có mái che, vì vậy mà nhà mốt lừng danh nước Pháp đã ra mắt BST của mình trong màn mưa. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm đi giá trị của các mẫu thiết kế, trái lại, còn lại tăng sự phóng khoáng, mạnh mẽ, đúng với những gì Dior Cruise 2019 muốn truyền tải.

show diễn Dior Cruise 2019
Màn đua ấn tượng của 8 chú ngựa trắng, được điều khiển bởi những nữ vận động viện Mexico xinh đẹp

show diễn Dior Cruise 2019
Người phụ nữ Dior mạnh mẽ nhưng không kém phần quyến rũ

Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri chia sẻ bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những tay đua ngựa nữ Mexico vì họ tham gia lĩnh vực vốn chỉ dành cho nam giới nhưng vẫn không đánh mất đi vẻ đẹp nữ tính, nét quyến rũ của mình: "Đôi khi phụ nữ nghĩ rằng để bước vào thế giới của đàn ông, họ phải thay đổi bản thân cho phù hợp. Nhưng đội đua ngựa nữ đã chứng minh điều ngược lại. Thay vì chỉ đứng cổ vũ chồng hoặc con trai, họ muốn tự leo lên lưng những con ngựa bướng bỉnh và điều khiển chúng".

show diễn Dior Cruise 2019
Giám đốc Sáng tạo Maria Grazia Chiuri

Điểm nhấn của bộ sưu tập là những bộ váy ren họa tiết cầu kỳ, đầm full skirt, được phối khéo léo, thể hiện vẻ đẹp mạnh mẽ nhưng quyến rũ của người phụ nữ Dior. Đầm được mix-match với những mẫu jacket vừa vặn, corset hoặc thắt lưng to bản. Bên cạnh đó, mũ cao bồi, boots cao su, túi xách thêu họa tiết...là những phụ kiện ấn tượng của Dior Cruise 2019.

Cùng L'Officiel Vietnam ngắm nhìn một vài mẫu thiết kế nổi bật trong BST lần này:

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận