Cuộc trở về ngoạn mục của giày two-tone

22/12/2015

Nhắc đến những biểu tượng thời trang gắn liền với huyền thoại Coco Chanel, người ta nhớ ngay đến chiếc đầm little black dress, túi xách Chanel 2.55... Và ở mùa mới, có lẽ giới thời trang phải ghi thêm vào danh sách này một biểu tượng mới: Giày two-tone hai màu beige và đen.

Giày two-tone với tông màu chủ đạo kem và đen đang khuấy đảo làng thời trang
Giày two-tone với tông màu chủ đạo kem và đen đang khuấy đảo làng thời trang

Quay ngược thời gian về năm 1957, sau khi thống lĩnh tủ quần áo của các cô gái bằng bộ đầm đen sang trọng, áo khoác vải tweed thanh lịch và túi xách chần quả trám tân thời, Mademoiselle Chanel một lần nữa quyết định mang đến làng thời trang một món quà mới nhằm tôn vinh sự quyến rũ của các quý cô. Giày two-tone với tông màu chủ đạo kem và đen chính thức ra đời như thế.

Two-tone là đôi giày mà phụ nữ có thể mang trong mọi dịp, phù hợp với mọi kiểu trang phục
Two-tone là đôi giày mà phụ nữ có thể mang trong mọi dịp, phù hợp với mọi kiểu trang phục

Bí mật giày two-tone Giày two-tone là một thiết kế mang tính đột phá của huyền thoại Coco Chanel bởi trước đó, tất cả đôi giày đều chỉ có đơn thuần một màu và phải phối giày đồng màu với quần áo mới là hợp thời. Tuy nhiên, Mademoiselle Chanel mong muốn giải phóng các cô gái khỏi quy chuẩn cứng nhắc trong thời trang, bà đã bứt ra khỏi vùng an toàn để tạo nên những “đôi hài” mà không nàng Lọ Lem nào nỡ đánh rơi.

Một trong những bí mật tạo nên sức hút của giày two-tone chính là thủ thuật đồ họa về màu sắc: Trong khi màu kem cho hiệu ứng đôi chân thon dài, màu đen ở mũi giày lại giúp bàn chân trông gọn gàng hơn. Chanel muốn mang đến cảm giác phóng khoáng và sự thoải mái tuyệt đối cho các cô gái yêu giày cao gót, do đó gót giày được đo đạt với chiều cao đúng 5 cm. Theo tinh thần của Coco Chanel, two-tone là đôi giày mà phụ nữ có thể mang trong mọi dịp, phù hợp với mọi kiểu trang phục và là món đồ có thể đi bên bà từ sáng đến tối.

Giày two-tone của Karl Lagerfeld sẽ giúp đôi chân phụ nữ trông thanh thoát hơn
Giày two-tone của Karl Lagerfeld sẽ giúp đôi chân phụ nữ trông thanh thoát hơn

Sự tái xuất hiện sau 60 năm Ngày nay, Karl Lagerfeld với khả năng sáng tạo vô biên và tính thực tế trong thiết kế đã tiếp quản và phát huy tinh thần của giày two-tone. Nhà mốt Pháp đã mang kiểu giày huyền thoại trở về trong bộ sưu tập Ready-to-Wear Thu – Đông 2015. Với thiết kế bệt và đế cao gót bản rộng đậm tinh thần Parisian mê hoặc, “ông hoàng đầu bạc” đã tái hiện vẻ thanh lịch và sang trọng của giày slingback giữa những năm 1960. “Slingback đã trở thành đôi giày hiện đại nhất và giúp đôi chân của phụ nữ trở nên quyến rũ hơn”, Karl Lagerfeld tự tin cho biết.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận