Chanel Spring 2019: Chanel bên bờ biển

03/10/2018

Một trong những show diễn được mong đợi nhất tháng cao điểm của năm thời trang đã được ra mắt và như mọi lần, giới mộ điệu lại được phen mãn nhãn với sàn diễn đẳng cấp bậc nhất tại kinh thành Paris. Không hổ danh "lão đại" của làng mốt thế giới, Chanel Xuân Hè 2019 đưa người xem lên chuyến du ngoạn bờ biển xa xỉ và đẳng cấp vô cùng.

Cùng L’Officiel Vietnam sải bước trên bờ cát trải dài cùng tiếng sóng rì rào của bãi biển có một không hai trên sàn diễn Chanel Xuân Hè 2019.

Các thượng khách cầm trên tay tấm thiệp mời của Chanel, đến tham dự bữa tiệc thời trang bãi biển mang đậm tinh thần tự do và cùng cảm hứng hoài cổ đầy thượng lưu mà thương hiệu luôn “chiêu đãi” từ những ngày vàng son trong quá khứ. Kì nghĩ tự tại bên bờ biển nhiệt đới lộng gió gợi nhắc lại những ý niệm muôn đời của những quý cô nước Pháp điển hình - tinh thần thoải mái đan xen cùng tính thanh lịch đầy phóng khoáng, một ý niệm viên mãn tạo nên nốt thăng trong kỷ nguyên thời trang của Chanel.

Bãi biển nhân tạo của Chanel

Hashtag #chanelbythesea và hình ảnh từ show diễn Chanel Xuân Hè 2019 xuất hiện dày đặc instagram ngày hôm qua chứng tỏ mọi trái tim thời trang luôn hướng về ông hoàng đầu bạc Karl Lagerfeld và đế chế Chanel muôn đời. Không làm “thực khách” thất vọng, Karl đã thành công trong việc chú trọng đến những giải pháp trong thời trang mà Coco Chanel luôn đưa ra để góp phần gia tăng sự tự tin và giá trị nữ tính của các quý cô thượng lưu của mình.

 

Dấu ấn thượng lưu luôn là nguồn cơn của các thiết kế Chanel

Cảm hứng xuyên suốt bộ sưu tập xoay quanh tinh thần thượng lưu đầy duy mỹ đã từ lâu chảy như huyết mạch của Chanel: màu beige tạo nên cơn sốt, lady-suits đậm tính nữ, thiết kế đầm bằng chất liệu lụa, chain bags không thể vắng mặt, logo thương hiệu... chính là những mảnh ghép mà giới mộ điệu không thể bỏ lỡ. Bộ sưu tập chính là lời tuyên ngôn của sức mạnh nữ tính được tạo nên bởi hai thế hệ. Mademoiselle Chanel chính là người khiến tạo những tinh hoa thượng lưu lâu đời, Lagerfeld chính là người duy trì và phát huy những di sản độc tôn đầy vẻ vang của đế chế.

Sức mạnh nữ tính được tạo nên bởi Coco Chanel và Karl Lagerfeld

Chanel Xuân Hè tựa như một kỳ nghỉ hè đầy khoái lạc của cô thiếu nữ Pháp vô tư lự, nàng lén lút trộm vặt những món đồ thời thượng của mẹ mình để một phen điệu đà cùng chúng bạn, từ chiếc áo khoác tweed cỡ lớn, chiếc vòng cổ ngọc trai kiêu sa, bộ suit cổ điển, chiếc áo len cashmere màu ngà, chiếc giỏ xách dây xích kinh điển...những kỷ vật biểu trưng cho dòng hồi ức đầy vui vẻ, Chanel show đã mang lại cảm giác hết sức thoải mái cho người xem.

Các thiết kế vô cùng tinh tế từ trang phục đến phụ kiện khiến giới mộ điệu không thể rời mắt

Ngoài ra, những thiết kế của show diễn lần này mang cảm hứng athleisure mạnh mẽ, leggings và cyling-slash-scuba shorts (quần bằng chất liệu có độ co dãn cao, dùng để lặn và đạp xe địa hình) - những dấu ấn năm 1990, trở lại ngoạn mục trên bờ biển nhiệt đới của Chanel. Tinh thần thượng lưu quen thuộc cũng phủ lên toàn bộ sưu tập và khiến người xem lưu luyến khôn tả: đầm chữ A với chi tiết dây xích, nón cói, màu vàng chanh pastel trên thiết kế xếp ly điệu đà, chất liệu tweed độc tôn của nhà mốt...Một kỳ nghỉ thượng lưu đậm tinh thần Pháp đã khiến giới mộ điệu ghi khắc không quên.

Dàn mẫu tay trong tay đầy vui tươi

Ông hoàng đầu bạc Karl Lagerfeld chào kết

Show diễn Chanel Xuân Hè 2019 kết thúc trong sự mê luyến của giới mộ điệu. Chanel luôn một mực thượng lưu và xa xỉ như thế, nhưng giờ đây, thẩm mỹ thời trang của đế chế nước Pháp đã vui tươi hơn. Đôi khi, thời trang cần những giây phút vui vẻ như thế, rời xa khỏi thực tại một chút, như một lối thoát vậy.

Hieu Tran

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận