Chanel nói "không" với việc sử dụng da động vật quý hiếm

05/12/2018

Da "sống" sẽ bị xóa sổ khỏi sàn diễn Chanel trong tương lai.

Cùng L’Officiel Vietnam tìm hiểu qua về lí do cho sự việc Chanel sẽ hoàn toàn loại bỏ các sản phẩm từ da và thậm chí lông động vật.

Thương hiệu Chanel tuyên bố sẽ ngừng sản xuất những dòng sản phẩm được gia công từ da động vật quý hiếm. Đây quả là một tiếng thở phào nhẹ nhõm của Mẹ thiên nhiên và cái vuốt mặt xoa dịu đối với kê thù số một của thời trang - PETA.

Nhà mốt lâu đời nước Pháp đã có một thông báo thay đổi mới trước thềm show diễn Prefall 2019 Chanel's Metiers D'art, show diễn thường niên để tri ân những nhà nghề thủ công tại Pháp: Chanel sẽ không sử dụng da động vật quý hiếm cho những sáng tạo trong tương lai. Hành động này được xem là để xoa dịu ngọn lửa luôn trực trào của những nhà hoạt động về sinh quyền của động vật vì lí do show diễn sắp tới sẽ diễn ra tại New York, nơi hay xảy ra biểu tình của nhóm người thuộc tổ chức này.

Tuyên bố trên bao gồm việc loại bỏ hoàn toàn da cá sấu, thành lằn, rắn và da cá nhám gồm cá mập và cá đuối. Đồng thời, nhà mốt cũng sẽ giảm thiểu việc sử dụng lông động vật trong sản xuất. Chanel cho biết lí do đưa đến quyết định này là vì những nguyên liệu trên không còn phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ mà nhà mốt đang hướng đến.

Đây có thể xem là một sự thỏa hiệp đối với Peta, kẻ thù không đội trời chung với thời trang. Tuy nhiên, hệ quả của sự vụ trên dẫn đến mặt hàng từ da quý của Chanel sẽ trở nên khan hiếm và sẽ trở nên vô cùng giá trị trên thị trường bán lẻ. Đối với tuyên bố thay đổi phương thức sáng tạo của Chanel lần này, có thể xem năm 2018 chính là năm mà thời trang cao cấp đã chịu hòa mình với chủ trương bền vững. Bên cạnh đó, các nhà mốt dần tự tạo hoặc mua về những trang trại động vật riêng của mình dành cho mục đích sản xuất để điều chỉnh việc sử dụng các sản phẩm từ da một cách hợp lý.

Đây quả là tin đáng mừng đối với thời trang cũng như đối với các tổ chức vì động vật. Với bước đi tiên quyết của cái tên lừng danh Chanel, trong tương lai, việc lạm dụng lông và da động vật hứa hẹn sẽ có nhiều biến chuyển khả quan hơn.

Hieu Tran

 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận