Cảm hứng Bắc bộ của Kelly Bùi gây ấn tượng mạnh tại VDFW 2016

13/05/2016

Sau màn trình diễn bùng nổ, tạo được tiếng vang tại Tuần lễ thời trang Thượng Hải, Kelly Bùi đã mang “Tonkin” về TP HCM trong khuôn khổ VDFW 2016, đưa giới mộ điệu vào một chuyến du hành thời gian về miền Bắc thế kỷ XIX với cây đa, giếng nước, sân đình; với chiếc áo yếm, khăn mỏ quạ, váy đụp…

Mở màn VDFW 2016, Kelly Bùi đã mang đến một bộ sưu tập mang đậm tinh thần Việt với các giá trị truyền thống đã trở thành một phần không thể thiếu trong lịch sử dân tộc. Tonkin, tên gọi của miền Bắc thời thực dân Pháp vào thế kỷ XIX, được nhà thiết kế hàng đầu Hà thành chọn cho bộ sưu tập lần này. Ngay từ tên gọi, giới mộ điệu và công chúng yêu thời trang đã phần nào mường tượng được tinh thần chung của bộ sưu tập.

“Tonkin” của Kelly Bùi là ngồn ngộn những giá trị văn hóa, lịch sử cùng thời trang của một giai đoạn đúc kết trong 33 look. Với tông màu đen chủ đạo, trên nền chất liệu nhung, đũi, voan xuyên thấu, Kelly Bùi đã phác họa nên hình ảnh những cô gái Tonkin với chiếc khăn mở quạ cách điệu, áo dài hay những chiếc váy đụp mớ ba mớ bảy, họa tiết tranh dan gian Đông Hồ. Những cô gái Kinh Bắc ấy đã từng đi vào thi ca, như một báu vật của Tonkin: “Đất Ngọc Hà tốt tươi phong cảnh/ Gái Ngọc Hà vừa đảm vừa xinh/ Ơi người gánh nước giếng đình!/ Còn chăng hay đã trao tình cho ai?”

kiengcan-0 kiengcan-0-1 kiengcan-1 kiengcan-1-1 kiengcan-1-2 kiengcan-2 kiengcan-2-1 kiengcan-2-2 kiengcan-3

Sự đủ đầy được gói ghém kỹ lưỡng ấy đã mang lại danh tiếng cho Kelly Bùi, ngay khi vừa trình diễn Tonkin tại Thượng Hải. Chưa dừng lại ở đó, các đường cắt cúp mạnh mẽ, có phần ngẫu hứng đã làm nên đặc trưng cho Kelly Bùi vẫn được chị tiếp tục duy trì và phát huy trong Tonkin lần này. Chỉ 33 look, nhưng Kelly Bùi và “Tonkin” đã mang đến VDFW 2016 quá nhiều cảm xúc cũng như các giá trị văn hóa đi cùng. Ở “Tonkin”, người ta như bước lên chuyến tàu du hành thời gian, để lắng đọng và soi mình trước các hình ảnh lịch sử một thời của cha ông. Ở “Tonkin”, người ta còn được chiêm ngưỡng một nét đẹp Tonkin đương thời, để hiểu thêm về vẻ đẹp Bắc Kỳ trải qua ngần ấy năm vẫn lưu giữ được các giá trị văn hóa cốt lõi, lưu giữ và biến chúng trở thành những thiết kế tuyệt đẹp, tôn vinh người phụ nữ Việt Nam.

kiengcan-3 kiengcan-4 kiengcan-4-1 kiengcan-5 kiengcan-5-1 kiengcan-6 kiengcan-6-1 kiengcan-7 kiengcan-7-1 kiengcan-8Chia sẻ sau show diễn, Kelly Bùi cho biết: “Tôi không nghĩ bộ sưu tập lại nhận được nhiều sự hưởng ứng đến vậy. Mọi người không chỉ dành lời khen mà còn bày tỏ mong muốn được tậu luôn những bộ trang phục này. Tình cảm này chính là động lực để chúng tôi tiếp tục cho ra mắt những bộ sưu tập được đầu tư kỹ lưỡng trong tương lai”.

kiengcan-9-1 Kiengcan-fnẢnh: Kiếng Cận

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận