Thế nào mới là mặc áo dài tôn dáng đúng chuẩn truyền thống?

07/02/2017

Áo dài là một trang phục khá dễ mặc nhưng vẫn có một số điểm bạn cần lưu ý khi chọn trang phục này, đặc biệt là khi cơ thể có nhiều nhược điểm.

Áo dài truyền thống Việt Nam có thiết kế đặc biệt, giúp tôn lên vẻ đẹp của cơ thể nữ giới. Tuy nhiên với những cô gái không sở hữu vóc dáng chuẩn, đây cũng là một phục trang "khó nhằn". Nếu không lựa chọn khéo léo, áo dài vốn dĩ gắn liền với sự duyên dáng sẽ khiến bạn thêm phục phịch hoặc thấp bé. Sau đây, L'Officiel Vietnam xin chia sẻ cùng bạn một số cách chọn áo dài cho người thấp và mắc các nhược điểm hình thể phổ biến khác. Về cơ bản, điều quan trọng nhất là bạn cần xác định đúng phom dáng và tông da của người mặc để chọn chất liệu, màu sắc, kiểu dáng... phù hợp với các thông số đó.

1. Cách chọn áo dài cho người thấp và tròn

Về chất liệu: Nên chọn các loại vải mềm, rũ vừa phải tránh các loại vải bóng, màu sáng.

Họa tiết: Nên chọn các loại hoa nhỏ li ti, sọc hoa văn nên chọn sọc dọc, tránh loại vải có họa tiết lớn, màu sáng.

Màu sắc: Nên chọn vải tông màu lạnh, tối và đơn sắc để đánh lừa thị giác giúp bạn trông thon gọn hơn.

cách chọn áo dài cho người thấp và tròn
Những người thấp và tròn nên chọn áo dài đơn sắc có họa tiết gân nhỏ theo chiều dọc

Kiểu dáng: Đối với những người có thân hình thấp và tròn, nên may áo dài cổ thuyền và thân áo hơi rộng một chút để dễ dàng cử động khi mặc, đồng thời tránh sự tập trung vào phần thân trên của cơ thể. Ngoài ra, kiểu áo dài tà dài ngang mắt cá đi cùng quần ống rộng và giày cao gót sẽ tạo cảm giác thướt tha và ăn gian chiều cao.

2.Cách chọn áo dài cho người thấp và gầy

Về chất liệu: Ngược lại với những người tròn, đối với những người thấp nhưng thanh mảnh nên chọn loại vải có độ dày, các chất liệu như lụa, cotton...

Họa tiết: Nên chọn các loại vải có họa tiết lớn để tạo cảm giác đầy đặn khi mặc.

Màu sắc: Nên chọn vải tông màu tươi sáng, hoặc gam màu nhạt (pastel), nếu chọn màu tối nên chọn vải có hoa văn hoặc sọc ngang.

cách chọn áo dài cho người thấp và gầy
Những người thấp và gầy có thể ăn gian chiều cao và cân nặng bằng kiểu áo dài cách tân với màu sắc tươi sáng

Kiểu dáng: Với dáng người thấp và gầy nên may áo dài vừa vặn nhưng phần ngực hơi rộng để mặc áo lót có đệm dày. Kiểu áo dài cách phối đồ cùng quần jean ôm cũng là một lựa chọn phù hợp. Tránh các loại áo cổ thuyền, tay loe...

3.Cách chọn áo dài cho người thấp và cân đối

Đối với những người thấp và cân đối, có thể chọn áo dài theo tiêu chí của những người thấp và gầy nhưng nên tránh các loại vải sọc ngang và có họa tiết lớn để tránh bị "mập" khi mặc. Về kiểu dáng nên may vừa vặn để tôn lên những lợi thế hình thể.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận