Logo mới, Burberry khẳng định kỷ nguyên mới

06/08/2018

Lần cuối cùng thương hiệu thời trang lừng danh thế giới này đổi logo đến nay cũng đã gần 20 năm. Thay đổi logo, Burberry muốn khẳng định một sự chuyển mình rõ rệt dưới thời đại của Riccardo Tisci

Vị Giám đốc Sáng tạo mới của nhà mốt lâu đời xứ Anh quốc - Riccardo Tisci đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi công đoạn cho show diễn đầu tiên của ông dưới cương vị người đứng đầu Burberry vào Tuần lễ Thời trang London - London Fashion Week tháng 9 tới đây. Nhưng bên cạnh đó, Riccardo Tisci cũng đã làm một điều thay đổi lớn cho thương hiệu thời trang lâu đời này.

Qua tài khoản Instagram cá nhân của mình, Tisci đã công bố trước giới mộ điệu hình ảnh logo với của thương hiệu Burberry, kèm theo hashtag #newera (#kỷnguyênmới). Tạm biệt hình ảnh chú ngựa và chàng hiệp sĩ, Tisci đã chọn giữ lại những chi tiết đơn giản nhất, sạch sẽ, với font chữ sans-serif đặc biệt được thiết kế bởi graphic designer nổi tiếng - Peter Saville, người cũng đã thiết kế lại logo cho Calvin Klein năm ngoái.

Burberry thay đổi logo
Chân dung Giám đốc Sáng tạo Riccardo Tisci

Saville đã thiết kế cho Burberry dưới hình thái monogram, với màu mật ong và vàng cầu vồng. Thiết kế được lấy cảm hứng từ chính tinh thần monogram của Thomas Burberry, điều đó dưới con mắt của Tisci là một cảm quan "thật đương đại". Với sự thay đổi bất ngờ này, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi một màn debut ấn tượng của Giám đốc Sáng tạo Riccardo Tisci cho bộ sưu tập Burberry vào tháng tới.

Burberry thay đổi logo
Lần thứ hai Burberry có logo mới sau gần 20 năm

Lần cuối cùng Burberry thay đổi logo thương hiệu là vào năm 1999. Khi đó, dưới bàn tay thiết kế của Fabien Baron, thương hiệu đẳng cấp xứ sương mù đã bỏ chữ "s" trong tên ban đầu là Burberry's. Sự thay đổi sau gần 20 năm này càng thể hiện sự chuyển mình của nhà mốt lâu đời để phù hợp với tinh thần thời đại mới, cũng là sự đánh dấu 5 tháng kể từ khi Tisci về tiếp quản.

Burberry thay đổi logo

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận