Khi những bức ảnh "mì ăn liền" trở thành thời trang

19/09/2016

Không nằm ngoài trào lưu phối hợp ăn ý giữa công nghệ và thời trang, tập đoàn Adobe Systems đã ra mắt bộ sưu tập áo thun độc đáo với loạt ảnh stock quen thuộc.

Nếu là người làm trong ngành quảng cáo hoặc đồ họa, bạn hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ "stock photos". Khi tìm kiếm trên Google với từ khóa này, bạn sẽ thấy ngay những hình ảnh quen thuộc mà chúng ta vẫn dễ dàng bắt gặp trong các bài viết có tính chất marketing và đời sống xã hội. Đó chính là lý do tại sao "stock photos" vẫn thường được gọi là vui là ảnh minh họa mang phong cách "mì ăn liền". Mới đây, tập đoàn Adobe Systems đã gây bất ngờ khi tung ra bộ sưu tập áo thun vô cùng độc đáo với loạt ảnh "mì ăn liền" thuộc dự án Adobe Stock Apparel.

bo-suu-tap-ao-thun-anh-stock-adobe-1
Những hình ảnh stock photos đậm chất "công sở" này đã được chuyển hóa vào một bộ sưu tập áo thun độc đáo

Trên thực tế, thuật ngữ "stock photos" vốn có nghĩa là ảnh do một người tạo ra, thuộc toàn quyền sở hữu của người đó và đã sẵn sàng để được sử dụng bất cứ lúc nào. Điều này có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể tạo ra "stock photos" của riêng mình. Tuy nhiên trên thế giới Internet, "stock photos" gần như được mặc định là công cụ phục vụ cho hoạt động digital marketing. Dù được dùng miễn phí hay phải mua, "stock photos" vẫn có những đặc trưng dễ nhận diện mà trong số đó, tính phổ biến và sắp đặt là hai yếu tố rõ ràng nhất. Trước khi Adobe Systems đưa những hình ảnh này vào một bộ sưu tập áo thun, chưa hề có nhà mốt hay hãng công nghệ nào nảy ra ý tưởng tương tự. Thật khó để người ta có thể thấy được sự liên quan giữa "stock photos" đơn điệu, đậm chất "digital" với thời trang.

bo-suu-tap-ao-thun-anh-stock-adobe-2
Stock photos là khái niệm rất quen thuộc với giới digital marketing và đồ họa

bo-suu-tap-ao-thun-anh-stock-adobe-3
Những hình ảnh này có tính sắp đặt và phổ biến cao

Nói về bộ sưu tập áo thun độc đáo Adobe Stock Apparel, Giám đốc sáng tạo Abby Priest Oskar Hellqvist cho biết: "Bộ sưu tập này là phát súng mở đầu cho kho ảnh Adobe Stock mà chúng tôi đã dày công xây dựng. Khi kết hợp hình ảnh công nghệ với thời trang, chúng tôi muốn chứng minh rằng stock photos hoàn toàn có thể trở nên đặc sắc và thân thuộc với người dùng chứ không chỉ là dữ liệu số đơn điệu". 

bo-suu-tap-ao-thun-anh-stock-adobe-4
Nhưng cũng chính vì tính phổ biến và đầy chất "số" mà stock photos không bao giờ được cho là có thể chuyển hóa thành thời trang

bo-suu-tap-ao-thun-anh-stock-adobe-5

Bộ sưu tập áo thun in hình ảnh stock thú vị này cũng là thông điệp kết nối giữa công nghệ và thời trang trong thời đại mới. Khi hai lĩnh vực tưởng như khác biệt có thể tìm được sự giao thoa, đó chính là minh chứng của sự "tiến hóa" trong xã hội hiện đại.

bo-suu-tap-ao-thun-anh-stock-adobe-6

bo-suu-tap-ao-thun-anh-stock-adobe-7

bo-suu-tap-ao-thun-anh-stock-adobe-8

bo-suu-tap-ao-thun-anh-stock-adobe-9

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận