BALENCIAGA RESORT 2019: Người khổng lồ tự bứt mình khỏi giới hạn

20/11/2018

Anh, Pháp, Đức, Áo, Ý, Thụy Sĩ, hai lá cờ logo đặc trưng của Balenciaga, "và một lá cờ biểu tượng mà chúng tôi đã tạo ra" - Demna Gvasalia chẳng phải đang gợi ý một lời kêu gọi đoàn kết khi mà dường như thế giới đang rơi vào thế cực đen tối của chủ nghĩa "dân tộc"? (như Chủ tịch Pháp Emmanuel Macron đã đưa "nationalism" và "patriotism" trên một đối trọng trong bài phát biểu mới nhất của mình)

Chẳng lạ gì khi Balenciaga lần nữa chơi đùa với các biểu tượng, hình ảnh và dấu hiệu, đó là những gì công dân của thế giới Balenciaga-land trông đợi và đón chờ. Cùng L’Officiel Vietnam chiêm ngưỡng BST BALENCIAGA RESORT 2019, và chứng kiến Gvasalia với bàn tay ma thuật làm nên xu hướng trong thế giới thời trang vô thường.

“Biểu tượng mà bạn thấy trên những chiếc túi xách mới nhất, dành riêng cho thế giới transgender” - Demna Gvasalia nói về những thiết kế dành cho Balenciaga từ 6 tháng trước, nhưng không thể nào đúng thời điểm hơn để ra mắt vào ngay lúc này, với sự trở lại của chất liệu da bóng trong tông màu rực rỡ. Chic, đáng yêu và “thời sự”, những chiếc túi với dấu hiệu mới còn thách thức “mong mỏi” của ngài Trump về việc xóa sổ người chuyển giới ra khỏi sự tồn tại. Đơn giản nhưng mạnh mẽ, “tôi thường cố gắng truyền tải những thông điệp cần được lan tỏa rộng rãi” – Gvasalia nói về ý nghĩa sau các biểu tượng.

Và nếu bạn nhìn kĩ hơn, một tin tức thời trang menswear đầy chấn động ở đằng sau đang chờ được phơi bày. Trong tất cả những phụ kiện về giày trong BST lần này, chỉ có 2 đôi sneakers monster-sole nổi tiếng của nhà Balenciaga, còn lại đều là những đôi boots cao cổ mũi vuông đầy sắc sảo? Với từng bước đi có thể gây ảnh hưởng to lớn đến giới sneakerhead hiện nay, Gvasalia chọn một hướng đi khác. Người đàn ông khổng lồ giúp cho sneakers sống lại trên bản đồ thời trang, dám tự mình bức ra khỏi cuộc chơi chính mình tạo ra để bước xa hơn, mạnh mẽ hơn.

Theo đó, là một cảm hứng nhẹ nhàng, thanh lịch và “khác” so với một Balenciaga trẻ trung và hiện đại trước đây. Những thiết kế đường phố demi-casual lên ngôi: quần jeans ống loe nhẹ nhàng, áo khoác chần bông ứng dụng, jacket kẻ sọc, và sweater “lai” áo len. Nhưng điểm đặc biệt ở đây, chính những đôi giày boot mới lạ đã khiến Balenciaga lần nữa trở thành người dẫn đầu với BST Spring 2019 mang hơi hướng may đo hình thức.

Những đôi giày trainers và áo hoodies chuẩn bị hết thời? Chắc chắn là không, chúng vẫn sẽ được nuôi dưỡng và phát triển dưới bàn tay của Balenciaga, nhưng không phải là trong BALENCIAGA RESORT 2019 lần này. Chỉ có kẻ ngốc mới từ bỏ một nguồn thu nhập lớn sẵn có, và Gvasalia chắc chắn không phải kẻ ngốc. Ông là một nhà thiết kế thời trang thông thái nhất trong thế hệ, người đã tạo nên một vương quốc Balenciaga hoàn toàn khác biệt, với những đặc trưng về cảm hứng không ai có thể trùng lập và sự sang trọng Parisian tối thượng ở một hình thái mới - một lãnh thổ mới chỉ có sáng tạo.

Thực hiện: Chloe Phạm

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận