Ann Demeulemeester Xuân Hè 2019: Đằng sau chiếc mặt nạ bí ẩn

04/10/2018

Sàn diễn Ann Demuelemeester phủ lên màu sắc âm bản kì ảo gợi lên cảm giác tang tóc u linh, tuy nhiên, đằng sau đó là một câu chuyện quỷ dị khiến cho show diễn trở nên vô cùng đáng nhớ và là một trong những show diễn đáng xem nhất tuần lễ thời trang Paris.

Một thế giới lạ lẫm hiện lên trên sàn diễn Ann Demeulemeester khiến người xem như chìm vào trong mảng kí ức đen tối nhất của tiềm thức. Cùng L’Officiel Vietnam tìm hiểu câu chuyện đằng sau những chiếc mặt nạ trắng trong show diễn Xuân Hè vừa qua của nhà mốt Ann Demeulemeester.

Trong những năm cuối thế kỷ 20, một sự kiện đầy bí ẩn xảy ra tại Paris, một người phụ nữ vô danh gieo mình xuống dòng sông Seine, vụ án được phỏng đoán là một vụ tự tử. Tuy nhiên, điều bí ẩn chính là vẻ đẹp của nàng và biểu hiện trên khuôn mặt của nàng với ý cười phiến lạ không hề giống với biểu hiện của một người tuyệt vọng đang bị dòng nước sâu thẳm nuốt chửng. Từ đó chiếc mặt nạ mô phỏng gương mặt đã tử vong của nàng trở thành một tác phẩm nghệ thuật, sau được đặt tên là l’Inconnue de la Seine – tạm dịch Người phụ nữ vô danh của dòng Seine.

Vẻ đẹp thần bí thoạt ẩn hiện nét quỷ dị nhưng lại duyên dáng đến lạ, cùng nụ cười mỉm  ẩn chứa nhiều tâm niệm vô định, nàng trở thành nàng thơ cho nhiều nhà văn sĩ lẫn họa sĩ, bao gồm Rilke và Baudelaire. Xuân Hè 2019, vẻ đẹp thần bí đó trở thành thành tiền đề sáng tạo của Sébastien Meunier cho trên sàn diễn Ann Demeulemeester phủ màu ảm đạm và tăm tối.

Trong hậu trường, Meunier cho biết, một bản phục dựng của tác phẩm được ông trưng bày tại nhà mình chính là thứ mà mọi người sẽ thấy đầu tiên nếu được một lần ghé thăm căn hộ của ông. Tác phẩm chính là quà tặng của một người bạn là một nhà sưu tầm hiện vật. Từ đó, cô gái với nụ cười đầy mê hoặc đã trở thành một nỗi ám ảnh trong tư duy thời trang của nhà thiết kế.

Show diễn lần này như một thước phim tiếp diễn của bộ sưu tập Menswear diễn tra trước đó khi lần lượt những dấu ấn độc đáo từng làm giới mộ điệu mê mẩn được đưa trở lại. Thiết kế với màu sắc âm bản, chi tiết những bông hồng lụi tàn được đính kết tinh tế, chất liệu sheer như một tấm màn sương ẩn hiện, chi tiết cầu kì được cấu tạo thành những nhánh thực vật thân leo là những tuyệt tác mang dấu ấn của Meunier. Ngoài ra, cảm hứng lãng mạn hoài niệm u uất vẫn luôn được tô đậm: người mẫu bước đi cùng chiếc mặt nạ bằng voan ma mị, thiết kế tay áo gợi nhớ phục trang thời Victorian Era, nightly dress trên chất liệu mỏng nhẹ như có thể bay bổng trong nước, trench coats, áo khoác dài ảnh hưởng sâu sắc từ trường phái phi giới tính đầy mị hoặc,… tất cả cùng thăng hoa trong không gian huyền ảo.

Có thể nói, bộ sưu tập lần này như một liều thuốc kích thích trí tưởng tượng. Sébastien Meunier chia sẻ: “Bộ sưu tập là mộtt điều khá riêng tư trong thẩm mỹ của tôi. Chúng ta không ai biết gì về cô gái bí ẩn trên, thế nên chúng ta có quyền hình tượng hóa cũng như mơ mộng về cô ấy theo mọi cách.” – Những tâm tư trên đã hoàn toàn được truyền tải và tạo nên một show diễn Ann Demeulemeester ghi dấu ấn rực rỡ tại Paris Fashion Week mùa này.

Hieu Tran

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận