ALEXANDER WANG tái định vị với COLLECTION 1

20/11/2018

Quay trở lại vào những ngày tháng 6, khi mà Alexander Wang cho ra mắt chiến dịch tái định vị mạnh mẽ thương hiệu mang chính tên mình, với một buổi trình diễn runway, một biểu tượng logo mới và cả một kế hoạch hình ảnh mang tính đổi mới, hiện đại và hype-driven hơn bao giờ hết.

Và tất cả công sức, tâm huyết của Wang đã mang đến sự sống lại của một thương hiệu – tín hiệu khởi đầu là thành công với dự án kết hợp cùng Adidas – và bước tiếp theo, là nước Mỹ. Cùng L’Officiel Vietnam chiêm ngưỡng những hình ảnh mới nhất từ Collection 1 của Alexander Wang.

Với tất cả những sự thay đổi đã vẽ ra, Wang quyết định đào sâu vào lịch sử cá nhân thông qua Collection 1, đem đến những hình ảnh trải nghiệm đầy chiều sâu của thế hệ người Mỹ gốc Trung đầu tiên lớn lên tại miền đất hứa, nắm giữ góc nhìn mới mẻ của một người dân nhập cư về văn hóa pop của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Những thiết kế xuất hiện trong chiến dịch đặc tính khuôn mẫu của Americana với băng quấn đầu, áo jersey bóng bầu dục, denim, chất liệu da lấy cảm hứng từ Harley-Davidson, vải nỉ và hình ảnh biểu tượng ngôi sao và sọc xanh đỏ đậm tinh thần dân tộc. Qua đó, chân dung những cá tính Wang vẽ ra dần trở nên rõ nét – tay đua, cao bồi, jocks, những người phụ nữ giàu có theo chủ nghĩa tận hưởng – hòa hợp với nét đặc trưng đậm dấu ấn từ nguồn gốc gia đình, hơi thở "Chinatown" trong giọng điệu “Chinoiserie” khó lẫn.

Chỉ vừa tròn 6 tháng đánh dấu ngày Alexander Wang rẻ hướng chuyển mình hoàn toàn mới, nghĩa là Drop 1 của Collection 1 sẽ xuất hiện khắp các trung tâm thương mại tại các thủ đô thời trang chỉ trong vài ngày tới. Vừa kịp Wang cũng đã tung ra những hình ảnh mới nhất của chiến dịch đầu tiên sau sự đổi mới, mang đậm hơi thở của Hoa Kỳ. Từ Anna Ewers và Binx Walton đảm nhận vai diễn chính – cô nàng cheerleader nóng bỏng và vận động viên bóng bầu dục bóng bẩy tại trường trung học, đến những cô nàng “hoa khôi” tự tin giữ vững vương miện và cô nàng tóc xoăn đỏng đảnh với túi fanny sáng bóng, đây chẳng phải là những hình mẫu thường thấy trpng những bài hát của John Mellencamp hay Bruce Springsteen. Đây chính là hình ảnh hiện đại hơn về văn hóa tuổi trẻ nước Mỹ - thứ gì đó mà chỉ có Wang mới có thể khai thác đắt giá ngay từ những ngày đầu.

Thực hiện: Chloe Phạm

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận