Giấc mơ xa hoa thành sự thật trên sàn diễn Dior Haute Couture Thu Đông 2018

04/07/2018

Maria Chiuri nói về bộ sưu tập Haute Couture mới nhất của mình dành cho vương quyền thời trang nước Pháp Christian Dior, “Haute Couture  chính là một phạm trù bí ẩn.”. Haute Couture chính là một giấc mơ có thực, một giấc mơ ẩn hiện đầy xa hoa và trên sàn diễn Dior Haute Couture vừa qua giấc mơ phù phiếm ấy đã trở nên sống động hơn bao giờ hết.

Cung L’Officiel Vietnam theo dõi những tuyệt tác may đo tinh tế nhất được “triển lãm” trên sàn diễn Dior Haute Couture Thu Đông 2018.

Dior Haute Couture Fall Winter 2018

Cùng nhìn lại bộ sưu tập Ready-to-wear đầu tiên mà Maria Chiuri dành cho nhà mốt Dior, dọc đường băng là buổi diễu hành của các nữ quân sĩ (fencers) và các vũ công múa ballet đài các (ballerinas) cùng hòa vang bản hùng ca nữ quyền và cuộc cách mạng bình đẳng giới với những mẫu thiết kế mạnh mẽ tiêu biểu như áo coat cổ ống màu đen quyền lực tạo nên hiệu ứng vô cùng ấn tượng. Đối với bất kì ai có mặt tại show diễn ngày hôm đó, mỗi thiết kế dường như là lời khẳng định chân thực nhất về tài năng thiết kế thượng thừa của Chiuri và vị trí độc tôn của bà ở thương hiệu lâu đời với sứ mệnh kế nhiệm và duy trì một di sản.

Show diễn Haute Couture vừa qua của Dior chính là sự dâng hiến cho danh dự cao quý của Haute Couture và những giá trị lớn lao khó có thể tìm thấy ở dòng thời trang thời trang may sẵn (Prêt-à-porter) hay ít nhất là những dòng thời trang thông thường khác. Màu sắc chủ đạo của cả bộ sưu tập là sắc hồng nhạt, xanh navy, màu vàng úa, màu trà và đỏ tươi, và trên hết là sự lên ngôi của tông nude đầy tinh tế.

Bên cạnh đó, sự tài tình trong việc lựa chọn chất liệu kiến bộ sưu tập trở nên đáng giá hơn bao giờ hết (vải phi matte, vải lụa mềm và vải in hai mặt) cùng sự kết hợp của kĩ thuật thêu và đính kết tỉ mỉ (thêu ruy băng, macramé) để tôn vinh những bậc thầy atelier lành nghề. Chiuri nói: “Thủ công mang tính lâu dài và là sự hiện hữu của một giấc mơ” để khẳng định cho sự công phu qua những bàn tay thủ công lành nghề đã tạo nên thành công của show diễn

Vậy những khách hàng của Dior sẽ phải mơ mộng về điều gì? Một bộ suit bằng vải cashmere với ba phần tách biệt gồm áo ghi lê, quần tuxedo dáng đứng và và áo khoác bolero, hay đầm khuây dài bằng satin và organza cao cấp, váy xếp li và những mẫu đầm đầy nữ tính và sang trọng tột bậc.

Nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri

Kết

Tuyệt tác mà Maria Chiuri đã biến "từ mộng thành thực" trong show Dior Haute Couture vừa qua là giấc mơ dành cho những cái tôi khao khát tạo nên tiếng nói riêng và một khi thời trang cất lời, nó sẽ là lời tuyên ngôn mang đậm giá trị tinh thần dành cho người mặc.

Thực hiện: Hieu Tran

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận