Mặc gì đi đám cưới để thực sự được coi là khách quý?

31/08/2016

Chọn lựa trang phục phù hợp đi đám cưới có thể làm bạn đau đầu và tốn nhiều thời gian. Để trở thành một vị khách làm vui lòng cô dâu chú rể, bạn hãy nắm rõ những nguyên tắc ngầm trong cách phối đồ đi đám cưới.

Đám cưới luôn được xem là ngày trọng đại của một đời người vì thế cô dâu chú rể luôn muốn các vị khách ăn mặc trang trọng nhưng không quá lộng lẫy, lấn át nhân vật chính. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn không phải băn khoăn, lo lắng trong cách phối đồ đi đám cưới:

Nguyên tắc 1: Cách phối đồ đi đám cưới nói không với màu trắng

Một trong những nguyên tắc đầu tiên đó chính là không nên mặc trang phục màu trắng, đặc biệt đối với các nước phương Tây. Trong một số quan niệm, chỉ có cô dâu là nên mặc váy trắng. Nếu bạn chọn trang phục cùng màu đồng nghĩa bạn đang cố ganh đua với cô dâu. Vì thế, bạn nên bỏ màu trắng ra khỏi danh sách trừ trường hợp hai nhân vật chính của đám cưới yêu cầu.

Cách phối đồ đi đám cưới với váy trắng
Đồ trắng là nghiêm cấm đầu tiên trong cách phối đồ đi đám cưới

Nguyên tắc 2: Không mặc một cây màu đen

Màu đen tượng trưng cho sự sang trọng nhưng đồng thời cũng là tang tóc, đau thương. Bạn không nên mặc màu đen từ đầu đến chân khi đến dự đám cưới vì một số người cho rằng đó làm điềm xấu. Tuy nhiên, một chiếc váy đen giản dị cùng trang sức và đôi giày lấp lánh sẽ giúp bạn trở nên sang trọng hơn.

Cách phối đồ đi đám cưới với váy ren đen
Nếu diện váy màu đen, bạn hãy mang theo nhiều món trang sức

Nguyên tắc 3: Trang phục nhã nhặn vừa phải

Tất nhiên là bạn muốn xuất hiện thật thời trang nhưng đừng lấn át cô dâu chú rể và thu hút mọi sự chú ý về phía mình. Dưới đây là những món đồ cần tránh để có thể giúp bạn có cách phối đồ nhã nhặn và lịch thiệp:

Cách phối đồ đi đám cưới với đầm trễ vai
Một trong những nguyên tắc của cách phối đồ đi đám cưới: không nên mặc trang phục đắt tiền, lộng lẫy hơn cô dâu chú rể

- Những món trang sức cồng kềnh và quá nổi bật

- Các trang phục quá lộng lẫy, đặc biệt những chiếc váy nhiều tầng, mọi người sẽ không phân biệt được cô dâu và khác mời

- Bạn có thể đeo những món phụ kiện nhưng không quá sặc sỡ. Đặc biệt, phụ kiện phải rời chứ không gắn liền với trang phục

- Đừng mặc trang phục đắt tiền hơn cô dâu chú rể. Nếu không, bạn sẽ trở nên phô trương và làm hai nhân vật chính không vui

Nguyên tắc 4: Bỏ qua những món quần áo hàng ngày

Đám cưới là một dịp trang trọng vì thế hãy quên đi các trang phục hằng ngày như: áo thun, quần jeans, quần bó, đồ denims. Nếu quá bận rộn, bạn có thể chọn cho mình một chiếc váy không quá cầu kỳ nhưng đủ thể hiện sự tôn trọng.

Nguyên tắc 5: Cách phối đồ đi đám cưới mặc áo dài tay

Đối với nam giới, lựa chọn trang phục có phần dễ dàng hơn khi chủ yếu mặc áo sơ mi. Tuy nhiên, các bạn nam hãy chọn những chiếc áo dài tay thay vì tay ngắn. Nếu cảm thấy nóng hoặc khó chịu, bạn có thể xắn tay áo lên nhưng vẫn trông lịch sự.

Cách phối đồ đi đám cưới cho đàn ông
Nếu cảm thấy nóng hoặc khó chịu, bạn có thể xắn tay áo lên nhưng vẫn trông lịch sự

Nguyên tắc 6: Chọn đôi giày phù hợp

Một đôi giày phù hợp sẽ là cái kết hoàn hảo cho trang phục của bạn. Nữ giới nên mang những đôi giày cao gót để tôn dáng; còn nam giới nên chọn cho mình những đôi giày tây sạch sẽ, tươm tất để thể hiện sự thanh lịch. Đặc biệt, bạn đừng mang những đôi dép lê, giày thể thao hay sandals.

Cách phối đồ đi đám cưới cách chọn giày
Một đôi giày phù hợp sẽ là cái kết hoàn hảo cho trang phục của bạn

Nguyên tắc 7: Lựa chọn màu sắc được yêu cầu trong thiệp mời

Trong một số trường hợp, cô dâu chú rể sẽ có khung chương trình và có màu chủ đạo. Họ sẽ yêu cầu khách mời mặc những trang phục tương ứng với chương trình. Vì thế, bạn nên chọn những món đồ có "dress code" ghi trong thiệp mời.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận