5 Điều ấn tượng trong show diễn BST Xuân - Hè 2020 của nhà DIOR

26/09/2019

Trường đua Longchamp trở nên "xanh" hơn bao giờ hết khi được nhà mốt Dior biến hoá trở thành một khu vườn sinh thái như ta thường thấy ở ngoại ô Paris. Và đó cũng là tinh thần về bảo vệ môi trường mà Giám đốc Sáng tạo Maria Graza Chiuri muốn truyền tải. Dưới đây là 5 điều ấn tượng nhất trong show diễn lần này.

Không gian thiên nhiên

170 là số lượng cây xanh đã được sử dụng để phủ kín không gian trình diễn bộ sưu tập Xuân - Hè 2020 của Dior. Hầu hết các cây đều là cây lá kim (loại cây thường gặp ở sa mạc), qua đó, ngoài việc "tô đậm" tinh thần mà các mẫu thiết kế mang lại, Giám đốc Sáng tạo Maria Graza Chiuri muốn nhấn mạnh thông điệp về sự biến đổi khí hậu đang ngày càng nghiêm trọng.

Sau khi kết thúc chương trình, các cây này sẽ được đem đi trồng ở 3 điểm đến khác nhau ở ngoại ô Paris. Các khách mời có thể quét mã QR trên cây để biết được địa điểm mà nó được đem tới.

Người làm vườn đích thực

Bộ sưu tập mang tên Coloco lần này lấy ý tưởng từ trang phục của những người làm vườn, kết hợp với tài năng thiết kế cũng như gia công tinh xảo của nhà Dior. Nguồn cảm hứng lớn nhất để Maria Graza Chiuri làm nên các tác phẩm này chính nhờ Catherine Dior - người em gái của ngài Chirstian Dior. Catherine là một người làm vườn đúng nghĩa, đầy đủ và sâu sắc nhất với ý nghĩa của thuật ngữ này. Bởi bà là một phụ nữ tự do, độc lập, luôn hoà hợp bản thân với thiên nhiên và chu kỳ các mùa. Hình ảnh Catherine Dior đứng giữa vườn hoa của mình với bao say mê đã mang đến cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ.

Có thể bạn chưa biết là tên dòng nước hoa Miss Dior được đặt từ chính Catherine.

Rơm

Đỉnh cao của show diễn lần này chính là định nghĩa lại tính từ: "mộc mạc": Một chiếc váy dạ hội lớn hoàn toàn bằng rơm. Ngoài ra, rơm còn xuất hiện ở những phụ kiện như mũ đội đầu của người mẫu, hay dây thắt lưng. Một vật liệu có vẻ rất thô sơ, qua bàn tay tài hoa của nhà Dior đã trở thành một vật phẩm thời trang mộc mạc đầy đẳng cấp.

Tie and Dye

Mặc dù xu hướng Tie and Dye (tạm gọi nôm na là vải nhuộm loang màu) đã xuất hiện trong mùa hè năm ngoái, tuy nhiên, tới mùa hè năm nay nó vẫn tiếp tục là xu hướng được nhiều nhà mốt chú ý. Với nhà Dior, màu được loang trên các loại vải chất liệu denim hoặc các dạng trang phục như jumpsuit, chân váy, váy...tạo cảm giác retro mà vẫn thời thượng.

Dép Xăng-đan (Sandale)

Những chiếc dép Xăng-đan được làm từ chất liệu cói chính là ngôi sao trong bộ sưu tập lần này. Kết hợp cùng với tổng thể bộ trang phục lấy cả hứng từ người làm vườn, dép cói mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thân thiện và phóng khoáng trong những ngày hè rực rỡ. Đây chính là điểm nhấn đặc biệt khiến giới mộ điệu thêm yêu các mẫu thiết kế đến từ nhà mốt lừng danh nước Pháp này.

TAGS:

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận