COACH Pre-fall 2019: Ngời sáng đêm Thượng Hải

17/12/2018

Chuyến hành trình dài hơn 7,300 dặm từ kinh đô New York hoa lệ đến với xứ Thượng Hải huy hoàng cũng xứng đáng để mọi tinh hoa thời trang cất lời. Và, bữa tiệc thời trang mang tên Coach Pre-fall 2019 đã được gọi tên trên đường băng đẳng cấp tại mảnh đất “vàng” Trung Hoa dân quốc.

L’Officiel Vietnam sẽ cùng bạn du ngoạn đến Thượng Hải rực rỡ ước lệ để cùng đắm chìm trong tinh hoa nghệ thuật thành thị của Coach Pre-fall 2019.

Là nhà mốt thứ ba gửi gắm trái tim mình đến vùng trời Á Đông sau Valentino và Dior Men độc chiếm xứ hoa anh đào Tokyo, show diễn Coach Pre-fall 2019 diễn ra tại Thượng Hải đã phần nào nói lên tầm quan trọng của các thị trường tại Châu Á đối với ngành công nghiệp thời trang thế giới. Kể từ ngày đặt lá cờ đầu tiên tại Thượng Hải vào năm 2003, nơi đây đã trở thành một trong những thị trường lớn nhất của hãng. Không chỉ dòng sản phẩm túi xách chiếm đóng trái tim người dân xứ Trung, tại tiệc rượu trước thềm show diễn, CEO của hãng Joshua Schulman đã chia sẻ rằng các mặt hàng thời trang may sẵn cũng đang trên đà phát triển tại đây. Đây có lẽ cũng chính là cơ duyên cho chuyến hành trình thời trang dài nửa vòng trái đất đã được giám đốc sáng tạo Stuart Vevers lên lịch từ chín tháng trước đó.

Nếu nghĩ rằng việc đưa một nhà mốt từ trời Tây đến phương Đông để trình diễn thì mọi tinh hoa thẩm mỹ sẽ phải thấm nhuần nét Á đặc trưng thì điều này hoàn toàn không đúng trong trường hợp của Coach Pre-fall 2109. Không một hình tượng long phụng nào được tìm thấy, chẳng hề xuất hiện bất kì chi tiết Trung Hoa (chinoiserie) nào cũng chẳng có một chiêu thức tiếp cận thị trường nào để o bế hay (tệ hơn) gây hiệu ứng trái chiều đối với dân bản địa.

Tuy nhiên, bộ sưu tập vừa mang đủ giá trị thẩm mỹ lẫn tinh thần khiến nó được đón nhận nồng nhiệt hơn hết. Theo như suy nghĩ của Vevers, show diễn này chính là “bản hòa phối giữa hai đô thị - New York và Thượng Hải”. Như một tiếng vọng giữa lòng thành đô, Coach Pre-fall 2019 tái hiện một phiên bản phóng đại nơi một góc phố sôi động của New York phù phiếm với làn đường song song tấp nập, đèn tín hiệu chập chờn, bản hiệu neon lung linh như ảo ảnh và những chiếc xế hộp đời cũ, đưa người xem đến đến tầng không gian xao nhãng giữa hiện thực và viễn cảnh mơ hồ của cuộc sống thị thành.

Yếu tố thời trang phần nào cũng được cất cao nhờ màn trình diễn của danh sách người mẫu tên tuổi. Song hành cùng dàn mẫu được Coach lựa chọn để gửi gắm tinh thần bộ sưu tập có thể kể đến như Lexi Boling, Kiki Willems, Indira Scott... chính là hai người mẫu xứ Trung được Vevers phát hiện chỉ một tuần trước show diễn, một trong số đó là nam người mẫu có vẻ đẹp băng lãnh - Huang- người đã mở màn cho show diễn lần này. Điều này chưa thể nói lên gì cho sự nghiệp của các chàng mẫu trong tương lai, tuy nhiên, hành động này mang giá trị quảng bá cao khích lệ tinh thần mua sắm từ khách hàng Trung Quốc và cũng phần nào xây dựng nền tảng cho những tài năng trẻ.

Thẩm mỹ thời trang mang đậm tinh thần viễn tây nước Mỹ của Stuart Vevers đã đơm hoa kết trái dưới bầu trời Thượng Hải. Về mặt trang phục, ý niệm kết hợp nét thuần túy giữa thành phố quê nhà và chốn kinh thành Đông Phương đã được truyền tải trọn vẹn. Theo nhà thiết kế, ông bị ấn tượng sâu sắc đối với lối thẩm mỹ giản dị nơi đường phố, cũng là giá trị thời trang được tìm thấy phần lớn tại Châu Á trên hành trình trở thành một phần của ngành công nghiệp trong tương lai. Đồng thời, thị trường Á Đông có sự tiếp cận thức thời đối với những xu hướng thời trang mới mẻ, họ hoàn toàn có thể tạo nên bản phối thời trang hoàn toàn mới từ chiếc đầm cảm hứng đồng nội trứ danh của Coach với giày sneaker và áo khoác denim. Sự cảm thụ thời trang không biên giới của họ đã tạo cảm hứng cho tư duy Vevers và chủ nghĩa sáng tạo chiết trung của ông trong cách thức sử dụng màu sắc trên những thiết kế chủ chốt của Coach Pre-fall 2019.

Show diễn Coach Pre-fall 2019 cũng đánh dấu cột mốc thăng hoa của các tài năng Châu Á được Stuart Vevers "chọn mặt gửi vàng" cho các sáng tạo của ông trên đường băng. Dấu ấn thời trang của Vevers chịu ảnh hưởng lớn từ tinh túy của nghệ thuật đương đại trên đất Thượng Hải. Qua đó, giám đốc sáng tạo của thương hiệu có đủ mọi lý do để chiêu mộ 4 nghệ sĩ địa phương cho show diễn lần này, cùng nhau tạo nên những phiên bản khủng long Rexy lừng danh của nhà mốt nước Mỹ theo những cách hoàn toàn mới. Những cái tên đầy tài năng chính là nghệ sĩ đồ họa Guang Yu, họa sĩ Zhu Jingyi, nghệ sĩ điêu khắc Sui Jianguo và các nghệ sĩ âm thanh đến từ nhóm Yeti Out. Cùng chung một nhịp sống vì nghệ thuật, 4 gương mặt kỳ tài và một giám đốc sáng tạo tài ba đã cùng nhau tạo nên Coach Pre-fall 2019 đậm tính thời trang, thấm nhuần tinh thần trẻ và bao hàm giá trị nghệ thuật đương đại sâu sắc.

Giá trị tiêu thụ dành cho những sản phẩm thời trang từ Coach Pre-fall 2019 có lẽ hãy để tương lai trả lời nhưng có thể thấy rằng những sáng tạo của Stuart Vevers vừa đủ để đáp ứng thị hiếu tiêu dùng của người Á nói riêng và các tín đồ quốc tế nói chung. Bữa tiệc thời trang đậm tinh thần tiên phong của Coach đã thành công trong việc lan tỏa tầm ảnh hưởng của thương hiệu nước Mỹ đến với mọi thực khách thời trang và khiến họ phải khát khao hơn nữa.

 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận