VICTORIA BECKHAM "thanh lịch hóa" London Fashion Week Xuân Hè 2019

18/09/2018

Trải qua bao nhiêu sự hoài nghi về một nhà thiết kế tay ngang, Victoria Beckham đã ngầm khẳng định bản thân mình như là một cái tên không thể thiếu khi người ta nhắc đến sự thanh lịch và đẳng cấp của phụ nữ. Show diễn Xuân Hè 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại chính ngôi nhà của mình - London - sau một thập kỷ vang danh tại New York xa hoa bên kia bán cầu, đã hoàn toàn khẳng định cho sứ mệnh thời trang mang đậm cái tôi của Victoria Beckham.

Cùng L’Officiel Vietnam chiêm ngưỡng sự thanh lịch pha trộn những màu sắc nổi bật lên ngôi tại show diễn kỉ niệm mười năm hoạt động dưới cương vị một nhà mốt của Victoria Beckham.

Đã một thập kỷ từ khi Victoria Beckham để nàng Posh Spice xinh đẹp phía sau lưng và đưa tay nắm giữ một cương vị mới, đó chính là một nhà thiết kế thời trang, người tạo nên phong cách cho phái đẹp. Trong tiềm thức của Vic luôn luôn tồn tại một mối liên kết chặt chẽ giữa thời trang và nàng Posh Spice từng mê hoặc bao nhiêu trái tim người hâm mộ: đó là sự khác biệt. “Những gì chúng tôi (thương hiệu Victoria Beckham) làm chính là để tôn vinh sự khác biệt, để cho thấy rằng làm chính mình luôn là một điều hết sức tuyệt vời.” Nhà thiết kế nói thêm: “Đó chính là sứ mệnh của chúng tôi, sứ mệnh tôn vinh phụ nữ. Tất cả phụ nữ đều khác biệt và luôn có những điểm đặc biệt ở họ cần được công nhận.”

Thật khó để định tuổi dành cho phân khúc khách hàng của Victoria Beckham, không phải là lựa chọn của thê hệ millennial cũng không phải là “điểm đến” của tầng lớp phụ nữ trên 40, tuy nhiên, họ đều sẵn sàng chi tiền cho những thiết kế của hãng. Victoria Beckham đã sớm nhận ra “chân lý” trên và qua show diễn kỉ niệm được tổ chức tại một trung tâm triển lãm bên cạnh cửa hàng của mình trên Dover Street đã hoàn toàn phản chiếu ý tưởng bỏ qua giới hạn về độ tuổi cho các thiết kế của mình bằng cách duy trì dấu ấn thanh lịch từ lâu đã trở thành kim chỉ nam của thương hiệu.

Tư tưởng trên còn được thể hiện qua việc lựa chọn ngườii mẫu cho show diễn. Mở màn hoành tráng không ai khác chính là một cái tên lừng danh từng thống trị các sàn diễn cùng thời điểm mà Spice Girls thống trị thị trường âm nhạc, siêu mẫu thập niên 90s, Stell Tennant. Ngoài ra, show diễn còn có sự góp mặt của những chân dài từng làm mưa làm gió các sàn diễn những năm 2000 như Tasha Tilberg, Aymeline Valade, Liya Kebede... và các chân dài quen thuộc của các tuần lễ thời trang các năm trở lại đây, các siêu mẫu thế hệ mới như Edie Campbell, Rianne van Rompaey...

Để miêu tả Show diễn lần này của Victoria Beckham, đó chính là dấu ấn của thập niên 90 và hồi ức về những chiếc váy slip dress mặc cùng quần tây của Courtney Love cùng một chút âm hưởng grunge. Đừng hiểu lầm rằng show diễn này có phần “bừa bộn”, thật ra, tính thanh lịch vẫn là tiêu chí hàng đầu nhưng được sáng tạo một cách táo bạo và mang nhiều tính thử nghiệm hơn. Màu sắc rực rỡ, đường cắt đầy chuẩn mực trên các thiết kế áo sơ mi, quần và suit chính là điểm sáng của show diễn lần này.

Một điểm đặc biệt của bộ sưu tập chính là chiếc quần tây với phần lai trước chi tiết V-cut tinh tế thoạt nhìn khi được mặc cùng đầm màu cam (look 2) sẽ như một chiếc leggings, thiết kế này được “lên sàn” tới 11 lần ở các tông màu khác nhau (màu tan, đỏ burgundy, đen, trắng, xanh da trời) và được kết hợp với nhiều item khác nhau như suit jacket, đầm len, áo ren... Và cuối cùng, sự xuất hiện của Vic cùng chiếc quần màu tan đã gửi đi một thông điệp toàn cầu về sự đa năng của bộ sưu tập này.

Biệt tài của Victoria Beckham chính là xây dựng mối liên hệ mật thiết giữa thẩm mỹ của thương hiệu với khách hàng. Điều này minh chứng cho khả năng điều hành và sáng tạo của Vic trong lãnh địa thời trang khốc liệt. Victoria Beckham hứa hẹn đây sẽ không phải lần kỉ niệm mười năm duy nhất trong sự nghiệp của cô, “Tôi đã hoàn toàn sẵn sàng cho những dự định sắp tới!” - Vic với lời hứa làm đẹp lòng những người yêu thời trang và những kẻ ái mộ thanh lịch.

Hieu Tran

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận