Xịt nước hoa - bí mật của người phụ nữ thành công

29/07/2016

Nước hoa là thứ mà mọi phụ nữ đều rất thích. Nó không chỉ gây sự thích thú cho mọi người xung quanh mà mùi nước hoa cũng thể hiện sở thích, cá tính của họ.

Mùi hương là yếu tố có khả năng khơi gợi ký ức tốt nhất trong tất cả những dữ liệu khách quan bên ngoài con người. Đó không chỉ là cảm nhận của một cá thể riêng lẻ mà đã được nhiều cuộc nghiên cứu khoa học quy mô lớn chứng minh. Lý do được đưa ra là hệ thống khứu giác có kết nối trực tiếp tới limbic - một phần quan trọng của não chịu trách nhiệm lưu giữ ký ức và cảm xúc. Dựa trên nguyên tắc này có thể suy luận rằng, những mùi hương được điều chế và tính toán tỉ mỉ để chinh phục khứu giác con người sẽ càng phát huy tác dụng cao hơn với hoạt động của não bộ. Một nghiên cứu quy mô lớn đã chứng minh rằng 90% phụ nữ cảm thấy tự tin hơn khi được xịt nước hoa mà họ yêu thích.

xit nuoc hoa

Danielle Fleming - nhà sáng lập của công ty Note Fragrances cho biết: "Có hai cách mà một mùi hương bất kỳ sẽ mang lại cho bạn cảm giác tự tin và ấm áp. Thứ nhất là nằm ở góc độ bản năng, thứ hai là phụ thuộc vào trải nghiệm".

Khi bạn tiếp xúc với một mùi hương lần đầu, não bộ sẽ lập tức phân tích để xếp loại mùi hương này vào nhóm an toàn hoặc nguy hiểm. Ấn tượng ban đầu này sẽ ở lại mãi mãi trong bạn như một dấu tích của bản năng và phản xạ có điều kiện. Về sau, nếu ngửi thấy mùi hương mà não bộ xếp vào nhóm nguy hiểm, bạn sẽ tự động tránh xa. Tuy nhiên không phải mùi hương nào cũng chỉ an toàn hoặc nguy hiểm, đặc biệt là nhóm mùi nhân tạo được pha chế dựa trên các nghiên cứu tỉ mỉ về nhu cầu của con người. Đó là khi bạn đón nhận một mùi hương theo lối trải nghiệm.

xit-nuoc-hoa-2

Danielle Fleming tiết lộ một sự thật thú vị rằng bạn sẽ luôn yêu thích một mùi hương nếu nó gắn liền với kỷ niệm đẹp. Nếu bạn xịt loại nước hoa nào trong cuộc hẹn hò đầu tiên, bạn sẽ muốn quay lại với mùi hương ấy mãi. Về sau, bạn sẽ có xu hướng sử dụng loại nước hoa "trải nghiệm đẹp" trong nhiều hoàn cảnh khác nhau bởi mùi hương ấy gây dựng trong bạn cảm giác tự tin. Điều này cũng có nghĩa là nếu muốn đủ can đảm thực hiện công việc nào đó, bạn rất nên tắm mình trong không gian ngập tràn mùi hương yêu thích. Tìm ra một loại nước hoa thân thuộc và chỉ gắn liền với trải nghiệm đẹp là việc quan trọng như vậy.

Coco Chanel từng tuyên bố rằng: "Phụ nữ mà không xịt nước hoa thì không có tương lai". Câu nói tưởng chừng quá khắc nghiệt mà lại chính xác tuyệt đối, ít nhất là theo góc nhìn khoa học.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận