Những xu hướng trang điểm "lên ngôi" tại Met Gala 2016

04/05/2016

Met Gala 2016 không chỉ tạo cơ hội cho các ngôi sao khoe phục trang thời thượng nhất, mà còn là nơi tạo nên những xu hướng trang điểm cho mùa mới.

Đến hẹn lại lên, vào hôm 2/5 vừa rồi, Met Gala - dạ tiệc gây quỹ thường niên của Viện bảo tàng nghệ thuật Metropolitan đã diễn ra thành công tốt đẹp. Được xem như một trong những thảm đỏ danh giá và có sức ảnh hưởng nhất trên toàn cầu, Met Gala 2016 chính là nơi tụ hội của các ngôi sao hàng đầu nước Mỹ. Bên cạnh đó, đây cũng là sự kiện đánh dấu xu hướng thời trang và làm đẹp mới cho mùa Thu - Đông mỗi năm.

met-gala-2016-metallic-outfit
Phục trang với điểm nhấn Metallic chính là tinh thần chủ đạo của thảm đỏ Met Gala 2016

Với chủ đề Manus x Machina: Fashion in the Age of Technology (Con người và Máy móc: Thời trang trong Thời đại Công nghệ), Met Gala 2016 trước hết đã "đãi" giới mộ điệu một đêm tiệc thời trang mang đậm tính Metallic. Tuy nhiên cũng như mọi thảm đỏ quy mô lớn khác, khách mời của Met Gala không chỉ thu hút ống kính truyền thông bằng xiêm y mà còn bằng phong cách trang điểm và sử dụng phụ kiện thời trang.

Dưới đây là những xu hướng trang điểm hứa hẹn sẽ "lên ngôi" sau đêm tiệc Met Gala 2016:

1. Môi màu mận đỏ

Đôi môi màu anh đào xinh xắn hay đỏ tươi bốc lửa dường như đã trở thành "chuyện trong dĩ vãng" trên thảm đỏ Met Gala 2016. Cảm hứng Grunge đã quay lại với những đôi môi màu mận đỏ từ thẫm đến thẫm hơn. Màu sắc này có thể mang lại vẻ đẹp cổ điển, quý phái và gây ấn tượng mạnh, tuy nhiên cần được kết hợp với khung makeup trung tính để tránh tạo cảm giác quá sắc lạnh. Khi đôi môi đã có màu mận chín, phần mắt nên bớt tính cầu kỳ và hai gò má tuyệt đối không thể "làm bạn" với phấn hồng. Đây là nguyên tắc trang điểm đã được những cái tên nổi bật như Taylor Swift, Rachel McAdams, Miranda Kerr... áp dụng triệt để.

Diễn viên Brie Larson
Diễn viên Brie Larson

Taylor Swift
Taylor Swift

Rachel McAdams
Rachel McAdams

Poppy Delevingne - chị gái của siêu mẫu Cara Delevingne
Poppy Delevingne - chị gái của siêu mẫu Cara Delevingne

Siêu mẫu Miranda Kerr
Siêu mẫu Miranda Kerr

2. Môi màu nude

Đôi môi màu nude đã được "lăng xê" mạnh mẽ trong nhiều show diễn thời trang lớn từ cuối năm ngoái và đang ngày càng chứng minh được sức lan tỏa của mình. Vì có khả năng kết hợp hoàn hảo với phục trang mang tính Metallic, màu son nude rõ ràng đã chiếm thế thượng phong trên thảm đỏ Met Gala 2016. Nói tới xu hướng trang điểm này, không thể bỏ qua "trendsetter" quan trọng là cặp chị em nhà Kardashian - Kylie Jenner và Kendall Jenner.

Gigi Hadid
Gigi Hadid

Kylie Jenner
Kylie Jenner

 

Kendall Jenner
Kendall Jenner

Elle Fanning
Elle Fanning

Beyoncé
Beyoncé

Alessandra Ambrosio
Alessandra Ambrosio

3. Điểm nhấn Metallic

Một trong những điều ấn tượng nhất tại Met Gala 2016 chính là các điểm nhấn Metallic đúng với chủ đề "Con người và máy móc". Không chỉ dừng lại ở trang phục, nhiều ngôi sao thậm chí còn tiến xa hơn với việc tạo kiểu tóc, đánh phấn mắt và sử dụng phụ kiện thời trang.

Ciara với mái tóc nhuộm màu bạch kim
Ciara với mái tóc nhuộm màu bạch kim

Amandla Stenberg
Amandla Stenberg

Kristen Stewart
Kristen Stewart

Rita Ora
Rita Ora

4. Tóc tết

Những lọn tóc tết theo phong cách thần thoại và nữ chiến binh châu Âu thời Trung Cổ chưa bao giờ hết được yêu thích. Thế mạnh lớn nhất của kiểu tóc này là bạn có thể kết hợp nó với rất nhiều loại phục trang và phong cách trang điểm khác nhau. Hãy cùng xem các ngôi sao dưới đây đã biến hóa tóc tết như thế nào.

Madonna
Madonna

Zoe Saldana
Zoe Saldana

Emma Roberts
Emma Roberts

FKA twigs
FKA twigs

5. Tóc bóng dầu

Mái tóc bóng mượt và thậm chí bết dính đã trở lại trong vài mùa thời trang và vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt". Tại đêm tiệc Met Gala, xu hướng tạo kiểu tóc này được thể hiện ở nhiều sắc thái khác nhau. Sức sáng tạo của các chuyên gia trang điểm quả là không bao giờ có giới hạn.

Demi Lovato
Demi Lovato

Kim Kardashian
Kim Kardashian

Zendaya
Zendaya

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận