Nhìn lại những cuộc "cách mạng" thay đổi bộ mặt ngành mỹ phẩm trong suốt gần 1 thế kỷ qua (P.1)

24/09/2018

Đó chính là sự ra đời mang "tính lịch sử" của những sản phẩm làm đẹp mà ngày nay các nàng không thể thiếu mỗi khi cất bước ra đường.

xu hướng làm đẹp

Thế giới làm đẹp, một thế giới không bao giờ tĩnh tại và bất biến. Ở tại đây, các xu hướng làm đẹp luôn chạy đua với nhau mang đến cho chúng ta thêm nhiều sự lựa chọn để hoàn thiện hơn vẻ đẹp của mình. Từ thưở con người còn sống trong xã hội phong kiến, những xu hướng làm đẹp chỉ dành riêng cho các bậc đế vương và các hoàng thân quốc thích. Song, khi thế giới phát triển, loài người tự do thì cũng là lúc ngành công nghiệp làm đẹp cũng phát triển tột bậc. L'Officiel Vietnam mang đến cho các nàng những xu hướng làm đẹp mang tính đổi thay ngành công nghiệp làm đẹp hiện nay của chúng ta. Có thể thông tin không quá mới, nhưng vẫn cần phải biết đấy nếu bạn là tín đồ làm đẹp thực thụ.

1. Bút kẻ mắt

Phụ nữ luôn muốn ánh nhìn thêm phần sắc sảo và có chiều sâu hơn. Từ nhu cầu đó, xu hướng làm đẹp "eyeliner" ra đời. Nhưng thực ra, chính nữ hoàng Ai Cập Cleopatra là người phụ nữ đầu tiên dùng than đen để viền mắt. Đôi mắt được họa tỉ mỉ mô phỏng theo hình dạng mắt mèo - loài vật được Ai Cập cổ đại tôn thờ. Đến khoảng những năm 20 của thế kỉ XX, mốt làm đẹp vẽ mắt mèo được các cô gái "phát cuồng" trở lại.

xu hướng làm đẹp Bút kẻ mắt

xu hướng làm đẹp Bút kẻ mắt

2. Màu son đỏ quyến rũ

Cũng từ thời Ai Cập cổ đại,  người ta đã nghiền nhỏ bọ cánh cứng đỏ thẫm và kiến để chế tạo nên màu thoa môi. Màu đỏ quyền lực và đặc trưng chỉ có vua chúa, nữ hoàng mới được sử dụng. Đến ngày này, mỗi một cô gái luôn có cho mình ít nhất một thỏi son đỏ trong bộ sưu tập của mình. Đây chính là một xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi mốt. Màu son đỏ luôn là biểu trưng cho nét quyến rũ, cuốn hút của phụ nữ.

xu hướng làm đẹp Màu son đỏ quyến rũ

xu hướng làm đẹp Màu son đỏ quyến rũ

3. Phấn bắt sáng

Highlighter trong những năm gần đây trở thành một bước không thể thiếu trong công cuộc làm đẹp. Nhưng thật ra, tạo khối và bắt sáng đã được ứng dụng từ rất lâu tại những sân khấu nhạc ở Anh. Vào những năm 1500, các diễn viên Anh Quốc đã sử dụng phấn trắng và bồ hóng để nét mặt của họ được rõ ràng hơn khi lên sân khấu.

xu hướng làm đẹp Highlighter

xu hướng làm đẹp Highlighter

4. Mỹ phẩm thiên nhiên

Ngày nay, người tiêu dùng thông minh luôn "soi xét" kĩ càng bảng thành phần của tất cả các sản phẩm, nhất là những gì chúng ta thoa lên da hoặc nạp vào cơ thể. Những thập niên trước đây, người Hippie đã biết đến việc sản xuất những sản phẩm làm đẹp "xanh" từ những nguyên liệu thiên nhiên. Và mãi đến khi Đạo luật An toàn đối với Sản phẩm Chăm sóc Cá nhân năm 2015 thì những sản phẩm làm đẹp mới thực sự trở nên "sạch" hơn.

xu hướng làm đẹp Mỹ phẩm thiên nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên xu hướng làm đẹp

5. Phấn nước tiện lợi

Vài năm trở lại đây, xu hướng làm đẹp từ xứ sở củ sâm như chiếm lĩnh toàn thế giới. Và điển hình với sản phẩm cushion - phấn nước. Đây là một dạng BB cream được thấm đẫm trong một mẩu bông, bảo quản trong một chiếc hộp phấn trang điểm. Đối với tính đồ làm đẹp, đây không khác gì một phát minh "vĩ đại". Nhờ sự tiện dụng, đa dạng mà các hãng mỹ phẩm US-UK cũng đua nhau sản xuất cushion từ năm 2014.

xu hướng làm đẹp Phấn nước tiện lợi

xu hướng làm đẹp Phấn nước tiện lợiText: Huy Nguyễn

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận