Liệu bạn có thể cưỡng lại những lọ nước hoa gợi nhớ nước Pháp hoa lệ không?

18/09/2018

Đó là những hương thơm đượm mùi son phấn với nét xa hoa của miền lục địa già đã hóa thành kinh điển.

nước hoa nữ của Pháp

Trong muôn vạn hương thơm trong thế giới nước hoa, có loại mang nét trẻ trung, loại thì quyến rũ hay ngọt ngào. Nhưng đối với phụ nữ Pháp, những quý cô này vẫn luôn "tôn sùng" đối cái mùi hương phấn phấn son son. Đó có thể là một mùi hương có phần cũ kỹ, nhưng đối với con dân của lục địa xa hoa này mùi hương ấy chính là bản sắc riêng từ ngàn năm ở họ. Những lọ nước hoa nữ của Pháp được ưa chuộng vẫn luôn phảng phất hương phấn tinh sạch, ngọt ngào gợi nhớ về một Paris phù hoa, một nước Pháp kiêu hãnh.

nước hoa nữ của Pháp

Nhưng nếu có một chút tinh ý, nàng sẽ dễ dàng nhận ra cái hương phấn phấn hơi khô lại sạch sẽ đó phảng phất tại một góc nào đó ngay tại Sài Gòn. Thưở còn là Hòn Ngọc Viễn Đông, Sài Gòn và Paris giao thoa nhau từ ngôn từ đến thời trang. Và tất nhiên hương thơm rất đặc trưng của Pháp cũng được tiếp nhận nhanh chóng. Trong suốt thời gian ấy, cả một vùng đất Sài Gòn như được phủ lên trên bởi một lớp phấn ráo mịn, thơm thơm. Dù nay Thành phố Hồ Chí Minh hiện đại nhớ đến những hương nước hoa nữ của Pháp, ta vừa khéo nhớ về Sài Gòn cũng phù hoa không kém gì Paris. Các cô gái hãy cùng L'Officiel Vietnam khám phá những hương nước hoa nữ của Pháp đầy mê hoặc và kinh điển nhé.

nước hoa nữ của Pháp

Những lọ nước hoa nữ của Pháp phảng phất mùi phấn tinh sạch, cổ điển:

Chanel - No. 5 nước hoa nữ của Pháp
Chanel - No. 5. Nhắc đến nước hoa nữ của Pháp thì cái tên No. 5 như một phản xả có điều kiện bất giác hiện ra. Đối với một số người mùi hương phấn và hoa hồng này đã quá già. Nhưng đối với một số khác thì đây quả là một lọ nước hoa kinh điển. No. 5 có mùi hương chủ đạo là hương hoa cỏ Aldehyde.

nước hoa nữ của Pháp Kenzo - Flower
Kenzo - Flower. Đây là loại nước hoa dành cho những người phụ nữ thành thị hiện đại luôn hướng về thiên nhiên. Flower như một đóa hoa giữa lòng thành phố, có chút sảng khoái lại có chút hoài cổ. Mùi hương thuộc nhóm hương hoa cỏ phương Đông.

nước hoa nữ của Pháp Guerlain - Shalimar
Guerlain - Shalimar. Shalimar là một chai nước hoa nữ tính, đầy thu hút và bất hủ đối với giới nước hoa. Mùi hương nước hoa quyến rũ và mịn màng với hương phấn vanilla rất nhẹ nhàng tinh tế. Nước hoa nữ của Pháp Shalimar thuộc nhóm hương gia vị phương Đông.

nước hoa nữ của Pháp Gucci - Bloom
Gucci - Bloom. Thuộc nhóm hương hoa trắng tinh khôi và ngây thơ, Bloom mang đến một thứ hương phấn rất đổi mê hoặc. Mùi hương này mang đến một cảm giác sảng khoái hơn, ít ngọt hơn ở hoa huệ.

 Dior - J'adore nước hoa nữ của Pháp
Dior - J'adore. Nếu nhà Chanel có No.5, thì Dior có J'adore làm say mê biết bao cô gái yêu thích nước hoa nữ của Pháp. Mùi hương thuộc nhóm hương hoa cỏ trái cây. J'adore mang đến một làn hương vừa cổ điển với nhài vừa tươi tắn với lê.

nước hoa nữ của Pháp Cacharel - Yes I Am
Cacharel - Yes I Am. Nếu bạn nghĩ hương phấn son chỉ có ở những lọ nước hoa cổ điển thì bạn sai rồi. Yes I Am mang đậm hương phấn tinh sạch, nhưng hiện đại, năng động. Nhờ kết hợp với hương trái cây nên mọi thứ được dung hòa tiết chế hoàn hảo.

Thực hiện: Gia Huy

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận