Những kiểu tóc đẹp giúp bạn che đi khuyết điểm của gương mặt dài

22/04/2019

Mái tóc ngắn luôn mang đến một sự tinh nghịch, năng động và không kém phần thu hút cho chủ nhân nó. Tuy nhiên, không phải kiểu tóc ngắn nào cũng thích hợp với mọi khuôn mặt, đặc biệt là khuôn mặt dài.

Chăm sóc tóc là chìa khóa giúp bạn có một mái tóc đẹp, suôn mượt; nhưng chăm sóc không vẫn chưa đủ. Điều bạn cần quan tâm là hiểu rõ khuôn mặt gương của mình, để từ đó “ chọn mặt gửi vàng” cho phù hợp. Những người sở hữu gương mặt dài thường có cằm và trán dài, cũng như trán, gò má và quai hàm rộng ngang nhau. Vì vậy, một kiểu tóc ngắn phù hợp sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm của hình dáng khuôn mặt cũng như tôn lên những đường nét nổi bật của bạn. Nào, hãy cùng L’Officiel Vietnam điểm qua 4 kiểu tóc ngắn cho gương mặt dài nhé!

1.Tóc mái với gương mặt dài

Một khuyết điểm của gương mặt dài là vùng trán khá dài. Vì vậy, để giúp gương mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn, bạn nên nghĩ đến cắt tóc mái. Có thể là tóc mái thưa đậm chất Hàn Quốc hay tóc mái bằng xinh xắn như những cô nàng kawaii Nhật Bản. Và khuôn mặt dài thường khiến các cô gái trông đứng tuổi hơn sao với tuổi thật, tuy nhiên tóc mái sẽ giúp khắc phục nhược điểm này.

2.Tóc ngang vai với gương mặt dài

Khuôn mặt dài nên tránh xa các kiểu tóc quá ngắn. Mặc dù kiểu tóc ngắn mang lại một nét cá tính và vô cùng cuốn hút, tuy nhiên, đối với gương mặt dài đây là kiểu tóc sẽ phơi bày toàn bộ nhược điểm của khuôn mặt. Bởi lẽ, tóc quá ngắn sẽ làm chênh lệch tỷ lệ gương mặt. Và giải pháp tốt nhất cho những cô nàng có gương mặt dài là hãy chọn tóc ngắn có độ dài ít nhất là ngang vai.

Tạo độ phồng cho đuôi tóc với gương mặt dài

Tóc thẳng, suôn dài chính là kiểu tóc mà những ai sở hữu gương mặt dài nên tránh vì nó sẽ chỉ làm cho gương mặt dài ra theo chiều dọc mà thôi. Ngược lại, những mái tóc có độ phồng ở đuôi sẽ giúp gương mặt bạn trở nên đầy đặn hơn theo chiều ngang.  Bạn có thể làm phồng chân tóc bằng cách uốn phồng, uốn xoăn hoặc đơn giản nhất là sử dụng lô cuốn ngay tại nhà.

Tóc messy với gương mặt dài

Tóc messy mang lại cảm giác đầy ngẫu hứng và phóng khoáng như những cô nàng bohemian yêu tự do, cá tính. Và kiểu tóc này đang dần lên ngôi, được lăng xe bởi không ít các nghệ sĩ tên tuổi. Những lọn tóc xoăn rối xù sẽ giúp khuôn mặt của bạn rộng ra theo chiều ngang, tạo tỷ lệ cân đối hơn. Nhờ đó, bạn có thể che giấu nhược điểm một cách tự nhiên, hoàn hảo nhất mà ít có ai nhận ra.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận