Nhìn lại những cuộc "cách mạng" thay đổi bộ mặt ngành mỹ phẩm trong suốt gần 1 thế kỷ qua (P.2)

25/09/2018

Đó chính là sự ra đời mang "tính lịch sử" của những sản phẩm làm đẹp mà ngày nay các nàng không thể thiếu mỗi khi cất bước ra đường.

xu hướng làm đẹp

Thế giới làm đẹp, một thế giới không bao giờ tĩnh tại và bình ổn cả. Ở tại đây, các xu hướng làm đẹp luôn chạy đua với nhau, mang đến cho chúng ta thêm nhiều sự lựa chọn để hoàn thiện hơn vẻ đẹp của mình. Từ thưở con người còn sống trong xã hội cai trị, những xu hướng làm đẹp chỉ dành riêng cho các bậc đế vương và các hoàng thân quốc thích. Song, khi thế giới phát triển, loài người tự do thì cũng là lúc ngành công nghiệp làm đẹp cũng phát triển tột bậc. L'Officiel Vietnam mang đến cho các nàng những xu hướng làm đẹp mang tính đổi thay ngành công nghiệp làm đẹp hiện nay của chúng ta. Có thể thông tin không quá mới, nhưng vẫn cần phải biết đấy.

6. Thuốc nhuộm tóc an toàn

Tư xa xưa, con người đã biết dùng các loại thảo mộc để giúp mái tóc có màu sắc tươi sáng, bóng bẩy. Nhưng vì "ham muốn" mái tóc rực rỡ hơn, nên các hãng làm đẹp không ngần ngại thử mọi loại hóa chất vào thuốc nhuộm. Một số chất vô hại, nhưng phần nhiều sẽ làm tóc chúng ta bị khô xơ. Ngày nay, có nhiều nghiên cứu được thực hiện, giúp tìm ra những hoạt chất nhuộm an toàn hơn. Năm 2006, châu Âu đã cấm sử dụng tất cả các hóa chất chưa được chứng minh an toàn vào thuốc nhuộm.

xu hướng làm đẹp thuốc nhuộm an toàn

xu hướng làm đẹp Thuốc nhuộm an toàn

7. Xu hướng làm đẹp với lông mi giả

Lông mi giả giúp cho đôi mắt bạn trông to, tròn và có chiều sâu hơn. Hơn nữa còn tiết kiệm được các chi phí nối hay thời gian dưỡng dài mi. Vào năm 1911, một người phụ nữ tên Anna Taylor đã nhận bằng sáng chế của Hoa Kỳ với "phát minh thế kỉ" lông mi giả tạo. Xu hướng làm đẹp với lông mi giả là một bước tiến mang tính thay đổi đối với ngành công nghiệp làm đẹp.

xu hướng làm đẹp với lông mi giả

xu hướng làm đẹp với lông mi giả

8. Vẽ móng tay

Mọi cô gái đều yêu thích bộ móng của mình được chăm chút và vẽ vời sáng tạo như một sản phẩm nghệ thuật. Thời cổ đại, xu hướng làm đẹp này chỉ dùng cho giới hoàng gia, quý tộc. Mãi cho đến những năm 1920, việc tô vẽ cho đôi bàn tay mới thực sự phổ biến. Sơn móng tay là sản phẩm được cải tiến từ sơn ô tô, sau khi đã được thay đổi công thức sản xuất.

xu hướng làm đẹp Vẽ móng tay

xu hướng làm đẹp Vẽ móng tay

9. Máy sấy tóc

Nếu cọ là công cụ đắc lực cho khuôn mặt, thì máy sấy chính là sản phẩm không thể thiếu mỗi khi tạo kiểu tóc. Năm 1888, nhà tạo mẫu tóc người Pháp và nhà phát minh Alexandre-Ferdinand Godefroy đã sáng chế ra máy sấy tóc. Để đến hôm nay, công cuộc làm đẹp cho mái tóc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

xu hướng làm đẹp Máy sấy tóc

xu hướng làm đẹp Máy sấy tóc

Text: Huy Nguyễn 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận