Nhìn lại 2 xu hướng làm đẹp "hot" nhất mà thế hệ 9x đời đầu ai cũng ước ao được thử 1 lần

19/11/2018

Những xu hướng làm đẹp theo từng thời kì không chỉ đơn thuần là một cột mốc đánh dấu sự phát triển của tư duy thẩm mỹ mà còn là nơi lưu giữ kỉ niệm khó quên của nhiều thế hệ. Và với thế hệ 9x đời đầu, tóc sư tử và son xí muội chính là "đặc sản" thời còn đi học mà bất kì cô nữ sinh nào cũng từng ao ước được thử một lần cho "bằng bạn bằng bè".

Với các cô cậu học trò lứa tuổi 8x và 9x, khi mà "làm đẹp" vẫn là 1 khái niệm chưa được phổ biến trong nhà trường nhưng vẫn có những xu hướng khiến họ "điên đảo" chạy theo. Và những người đóng vai trò trendsetter (người tạo xu hướng) lúc bấy giờ chính là những gương mặt ca sĩ thần tượng đình đám với các bản hit Công chúa bong bóng - Bảo Thy, Một vòng trái đất - Minh Hằng hay Công chúa dâu tây - Khổng Tú Quỳnh...Và thế là, trong lúc các ca khúc với giai điệu đáng yêu này cứ vang lên không dứt trong các lớp học vào những giờ ra chơi thì các cô nàng nữ sinh cũng âm thầm truyền tay nhau những thỏi son tint được giấu kĩ trong cặp, vui niềm vui nho nhỏ nhưng đầy mộng mơ cũng được xinh đẹp như chính thần tượng của mình.

Trong bài viết này, hãy cùng L'Officiel Vietnam nhìn lại 1 mảnh ghép ký ức thanh xuân tươi đẹp của thế hệ 9x thời đi học khi ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam đang đến rất gần.

1.Tóc sư tử

Nhắc đến kiểu tóc này, ca sĩ Bảo Thy chắc chắn là "thủ lĩnh" khởi xướng nên xu hướng này. Mái tóc phồng ở phía trên và được tỉa tầng mỏng ở phần đuôi cùng với mái xéo dày che nửa gương mặt đã từng làm mưa làm gió giai đoạn 2006 - 2010. Kiểu tóc lạ mắt này gây ấn tượng mạnh với sự sành điệu nhưng khi được lăng - xê nhiệt tình bởi hình ảnh ngọt ngào của nàng "Công chúa bong bóng" Bảo Thy, tóc sư tử đã trở thành niềm ao ước của nhiều cô nàng 9x thời đó. Có thể nó, kiểu tóc sư tử chính là một trong những chuẩn mực về sự sành điệu có thế hệ teen 9x.

Ca sĩ Bảo Thy - Người tạo nên xu hướng tóc sư tử thời bấy giờ

ca sĩ Đông Nhi cũng rất biết "băt kịp xu hướng" với mái tóc này

Minh Hằng cũng là gương mặt được yêu thích với mái tóc sư tử

2.Son xí muội

Khác với kiểu tóc sư tử, xu hướng đánh son lòng môi (hay còn được gọi là kiểu son xí muội) vẫn chứng tỏ sức hút của mình cho đến tận bây giờ. Thế nhưng, đây lại là một kí ức quan trọng gắn liền với thế hệ 9x. Bắt nguồn từ các idol Hàn Quốc, theo làn sóng Hallyu lan rộng khắp Châu Á thì phong cách làm đẹp của xứ sở kim chi cũng nương theo đó mà len lỏi vào các quốc gia khác. Trước mốt mày ngang thì son lòng môi chính là xu hướng được hưởng ứng rầm rộ nhất thời bấy giờ. Tuy nhiên, loại son được 9x đời đầu sử dụng nhiều là dòng son tint chứ không đa dạng son kem, son thỏi như hiện tại.

Nữ thầ Sulli của nhóm f(x) từng gây thương nhở với vẻ đẹp ngọt ngào đầy mơ một khi đánh kiểu son lòng môi

Dòng son tint với độ bóng nhẹ khi đánh lòng môi vừa giúp sắc môi ửng hồng tự nhiên phù hợp với môi trường học đường vừa mang đến sự ngọt ngào đáng yêu cho các bạn nữ. Và thế là, son tint + kiểu đánh lòng môi chính là công thức vạn năng để cưa đổ crush của mọi cô gái 9x thời đó.

Và bạn sẽ thấy, kiểu đánh son lòng môi cũng chính là công thức làm đẹp của mọi cô nàng hot girl 9x đời đầu

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận