Nhân tạo thoái trào, tự nhiên lên ngôi

26/05/2017

Nếu phải định nghĩa xu hướng làm đẹp cho 20 thập niên đầu của thế kỉ 21, chắc có lẽ trào lưu chạy theo vẻ đẹp nhân tạo là thích hợp hơn cả. Chưa bao giờ trong ngành làm đẹp lại có 2 luồng vận động đối lập cùng tồn tại trong một bản thể. Con người ta vẫn luôn khao khát vẻ đẹp tự nhiên nhưng đồng thời lại ca ngợi những kỳ tích thẩm mỹ nhân tạo để từ đó thuật ngữ “người đẹp dao kéo” cũng hình thành mang theo sự mỉa mai và biết bao thị phi tranh cãi của người đời. Chẳng lẽ, ở cái thể kỉ đến cả việc “hái sao trên trời” còn có thể thực hiện mà toàn cõi nhân loại lại “bó tay chịu chết” không biết làm cách nào để giúp người phụ nữ đạt được cuộc sống hạnh phúc với vẻ đẹp tự nhiên mà cô đáng được hưởng?

Câu trả lời là CÓ. Cơ thể con người là một cỗ máy sinh học tuyệt vời và hoàn hảo. Do không hiểu cấu tạo và cách thức vận hành của nó mà càng sống chúng ta lại càng hủy hoại chính mình bằng việc tự mặc định những hạn chế trong khả năng như rào cản không thể vượt qua. Chuyện đổi trắng thay đen, biến đổi nhân diện không đau đớn nào đâu có khó nếu chúng ta biết cách dựa vào trị liệu tự nhiên – một xu hướng làm đẹp mới, một giải pháp mới giúp các cô gái chinh phục “điều kỳ diệu” mà các nàng luôn khao khát được che giấu phía sau cánh cửa viện thẩm mỹ.

1. Nét đẹp nhân tạo và vòng xoáy rủi ro

Việc gọt cằm, nâng mũi, cắt mí, căng da đâu còn xa lạ nhưng những mẫu chuyện kinh dị bạn chỉ dám rủ rỉ với nhau lúc đêm khuya. Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ đã là câu chuyện phiếm muôn màu trên bàn trà của các chị em phụ nữ thời hiện đại với thái độ cởi mở hơn. Ngẫm lại, cách thức làm đẹp này không đáng bị lên án bởi ở một khía cạnh nào đó, nó còn giương lên ngọn cờ nhân văn cao cả khi giải phóng người phụ nữ khỏi nhà tù của định kiến nhan sắc trong cái xã hội kim tiền như hiện nay.

Trị liệu tự nhiên an toàn
Khác với trị liệu tự nhiên, can thiệp thẩm mỹ mang đến nhiều đau đớn cho người phụ nữ cùng nỗi lo biến chứng theo năm tháng

Thế nhưng, vì sao phương pháp này chẳng những không giúp cứu rỗi người phụ nữ như nó phải từng mà ngày càng trở thành hố sâu nguy hiểm bị người đời xa lánh? Câu trả lời nằm ở những hệ lụy trong tương lai mà những sắc đẹp được "nuôi cấy" trong viện thẩm mỹ này phải lãnh trả. Phẫu thuật tạo hình gương mặt sẽ trao cho người phụ nữ cái sức mạnh cướp quyền tạo hóa trong việc tự mình chủ động quyết định nhân diện mà cô mong muốn. Tuy nhiên, điều gì “nghịch thiên” cũng phải trả giá bằng sự đau đớn trong quá trình tạo hình, hao tổn trong phương diện tiền bạc và cay đắng trước những biến chứng ngoài ý muốn có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.

Vậy, nếu không lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ, phải làm cách nào để giúp người phụ nữ đẹp hơn?

2. Trị liệu tự nhiên – thẩm mỹ không dao kéo

Con người và tự nhiên là một thể thống nhất. Khởi nguồn của con người ở tự nhiên, phát triển ở tự nhiên và cuối cùng quy kết về tự nhiên. Do đó, sự thay đổi vô vàn của tự nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp để sức khỏe của chúng ta. Gọi là trị liệu tự nhiên vì phương pháp này đối lập  với những cách thức điều trị gây đau đớn, nhiễm độc, sử dụng hóa chất, can thiệp thẩm mỹ, phóng xạ,…Do đó, nó đáp ứng được 5 tiêu chí mà can thiệp nhân tạo không thể nào làm được: tuyệt đối an toàn, sử dụng năng lượng tự nhiên, tìm và trị tận gốc của bệnh, trị liệu toàn diện và kết hợp phòng bệnh tối đa.

Trị liệu tự nhiên thon gọn
Trị liệu tự nhiên bằng massage giúp thon gọn gương mặt

Riêng đối với phương diện làm đẹp, trị liệu thiên nhiên là một bầu trời đầy sao lấp lánh chờ người phụ nữ đến chiêm ngưỡng và khám phá. Trị liệu tự nhiên bằng các phương thức xoa bóp, cầm nắm nhằm tác động vào xương, cơ, da trên khuôn mặt và cơ thể để định hình và biến đổi từ từ theo ý muốn đã nghiên cứu và phát triển từ lâu trong khoa học Đông y nhưng lại dần bị lãng quên bởi sự xâm lấn ờ ạt của làn sóng Tây y. Nếu bạn gái muốn sở hữu khuôn mặt với đường nét thon gọn, cân đối hay hình thể quyến rũ có thể tham khảo một số phương pháp trị liệu thiên nhiên đến từ các quốc gia Châu Á như  liệu trình Golki tạo hình gương mặt của bác sĩ Lee Byung Chul – Hàn Quốc sáng tạo, phương pháp bấm huyệt từ y học Trung Hoa hay những bài tập Yoga, ngồi thiền nổi tiếng du nhập từ Ấn Độ.

Trị liệu tự nhiên - phương pháp làm đẹp
Trị liệu tự nhiên là phương pháp làm đẹp vững bền cho người phụ nữ

Tất cả những phương pháp trị liệu thiên nhiên đó có thể không sở hữu tốc độ biến đổi kinh hoàng như việc bạn sử dụng “sức mạnh nhân tạo” nhưng lại mang đến vẻ đẹp bền vững theo thời gian cùng một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái. Phẫu thuật thẩm mỹ luôn là con dao hai lưỡi. Để tránh mũi dao sắc nhọn sẽ khiến bản thân mình bị thương, phái đẹp cần là người phụ nữ thông minh biết lựa chọn, biết buông bỏ để đạt được hạnh phúc chân chính trong cuộc đời mình.

Thực hiện: P.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận