Mách bạn các kiểu tóc mái đẹp cho nữ không thể bỏ qua trong năm 2018

06/09/2018

Ông bà xưa vẫn thường có câu: “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Thật vậy, chỉ có mái tóc mới đủ khả năng tạo nên thần thái của con người. Vì vậy, chẳng trách nếu lỡ dại cắt hỏng mái tóc, các quý cô thường cảm thấy rất tự ti, mặc cảm khi ra ngoài. Đặc biệt là phần tóc mái rất dễ cắt hư nếu đưa vào tay những người thợ không lành nghề.

Vậy nên, L’Officiel Vietnam sẽ mách bạn các kiểu tóc mái đẹp cho nữ không thể bỏ qua trong năm nay.

1.Mặt vuông

Kiểu tóc mái với độ dài qua mắt, được tỉa dáng theo chiều dốc về phía hai bên sườn mặt sẽ tạo độ mềm mại cho những cô gái sở hữu dáng mặt vuông. Khi đến salon, bạn hãy yêu cầu chuyên viên làm tóc cắt phần mái vừa chạm ngay bên dưới lông mày, không nên để tóc mái quá lòa xòa.

Phần tóc mái ở giữa không nên tỉa quá dày, dễ gây cản trở tầm nhìn. Ngược lại, phần mái xuôi theo hướng rìa mặt nên được tỉa dày để gương mặt thêm chiều sâu, đồng thời tạo nét mềm mại cho vùng thái dương. Bạn có thể rẽ ngôi giữa như Rihanna để khoe vầng trán cao hoặc để ngang bằng.

Khác với phong cách mái lưa thưa thường thấy, các kiểu tóc mái đẹp cho nữ này đòi hỏi tay nghề của người thợ phải cao để đi những nhát cắt chuẩn xác. Nếu cắt hỏng, phần tóc mái sẽ càng khiến khuôn mặt trở nên cứng nhắc và nặng nề.  

2.Mặt tròn

Tóc mái bằng được chải cúp nhẹ nhàng từ lâu đã được xem là hình mẫu kinh điển, luôn là các kiểu tóc mái đẹp cho nữ được phái đẹp sở hữu khuôn mặt tròn ưu ái và lựa chọn. Độ cắt cúp hoàn hảo được chải phồng tạo cảm giác phần trên khuôn mặt được thu gọn, giúp phô bày trọn vẹn đường nét mềm mại của dáng mặt tròn.

Đây là dáng mặt khá phổ biến tại Việt Nam, vì vậy, việc tìm kiếm các kiểu tóc mái đẹp cho nữ thật sự phù hợp cũng là một vấn đề đau đầu. Thế nên, kiểu mái ngang đích thị là hình dáng hoàn hảo. Những đường cắt tỉa chuẩn sẽ làm tôn lên cấu trúc xương, giúp gương mặt thêm phần hài hòa và đầy đặn.

3.Mặt trái tim

Cấu trúc của gương mặt trái tim có điểm nhấn chính là vùng trán cao và dần được thu gọn ở phần mặt dưới. Đặc biệt, chiếc cằm nhọn chính là đặc trưng khi nhắc đến kiểu mặt này. Vì vậy, kiểu mái xéo ngắn sẽ giúp gương mặt trái tim thêm phần hài hòa và dồn sự chú ý về chiếc cằm nhọn - tâm điểm của khuôn mặt.

Phần tóc mái nên được tỉa mỏng từng lớp và so le với nhau. Điểm ngắn nhất của phần mái sẽ chạm vào đầu chân mày và được kéo dài từ từ cho đến khi đụng vào đuôi mắt. Đây là một trong các kiểu tóc mái đẹp cho nữ phù hợp với mọi khuôn mặt, không chỉ riêng mặt trái tim.

4.Mặt Oval

Đối với những ai đang sở hữu khuôn mặt Oval, xin được chúc mừng, bởi lẽ bạn chính là người may mắn nhất. Hầu hết mọi kiểu tóc mái đều phù hợp với dáng mặt này. Vì vậy, bạn không cần phải quá lăn tăn, lo nghĩ kiểu tóc mái nào sẽ đẹp mỗi khi đặt chân ra hàng salon. Trong số đó, kiểu mái thưa làm mưa làm gió suốt thời gian qua được xem là kiểu mẫu được phái đẹp rất ưa thích.

Lớp mái mỏng, được tỉa thưa sang hai bên làm tôn lên đường nét thanh tú, mềm mại của dáng mặt này. Đây là kiểu tóc mái rất được các cô gái xứ Kim Chi ưa chuộng. Mái thưa đem lại cho người diện một diện mạo thời thượng, xinh đẹp mà không cần phải chăm sóc hay tạo kiểu kỹ càng.

Để có thể tạo nên dáng mái thưa chuẩn, người thợ cần phải cắt tỉa những sợi tóc trở nên lưa thưa, dài qua lông mày một chút. Hai bên rìa mái nên cân chỉnh sao cho dày dặn hơn phần mái giữa để tạo độ hài hòa. Vởi kiểu mái thưa, bạn có thể chải cúp để phần mái thêm tự nhiên hoặc chải qua một bên để tạo thêm kiểu mái xéo thời thượng.

Thực hiện: Tuyết Anh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận