Làm gì khi người khác không thích mùi hương nước hoa của bạn?

16/11/2015

Mùi hương nước hoa quen thuộc chính là cách người phụ nữ thầm lặng nói cho thế giới biết mình là ai. Điều đáng tiếc là không phải lúc nào thế giới cũng nhiệt liệt hoan nghênh hương thơm cá nhân của bạn, đặc biệt là nếu bạn lỡ tay xịt quá nhiều và xuất hiện trong một không gian khép kín.

Nước hoa có chứa một thành phần dễ bay hơi mang tên Aeroson (chất này cũng có mặt trong nước xịt khử mùi, nước dưỡng tóc và nước xịt thơm phòng). Aeroson có thể lan rộng trong không khí và gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh về đường hô hấp, đau nửa đầu hoặc dị ứng. Đó là lý do tại sao có một số công ty thậm chí còn cấm nhân viên xịt nước hoa khi đi làm.

Mùi hương nước hoa bạn yêu thích có thể khiến người khác khó chịu
Mùi hương nước hoa bạn yêu thích có thể khiến người khác khó chịu

Nếu là một tín đồ của hương thơm, bạn hẳn đã ít nhất một lần trải nghiệm cảm giác bị “ghẻ lạnh” chỉ vì lỡ xịt loại nước hoa khiến người khác khó chịu. Phải làm sao khi bạn rất yêu thích một mùi hương nước hoa nhưng hầu hết những người xung quanh lại không? Hãy thử một số mẹo “chữa cháy” sau đây:

1. Thay thế bằng sản phẩm tạo mùi thơm khác

Nếu bạn thực sự rất yêu thích một mùi hương nào đó, hãy thử tìm xem có sản phẩm nào khác tạo được mùi hương tương tự như thế ngoài nước hoa hay không. Sữa tắm, dầu gội đầu, kem dưỡng ẩm, nước xả vải, lăn khử mùi,… Tất cả những sản phẩm này đều có thể tạo mùi thơm giúp bạn tự tin hơn mà hương lại không quá nồng và không bám dai trên cơ thể.

2. Dùng nước hoa tinh khiết (Pure Perfume)

Chỉ một đến hai giọt nước hoa tinh khiết có thể giúp bạn thơm cả ngày mà lại không khiến ai khó chịu
Chỉ một đến hai giọt nước hoa tinh khiết có thể giúp bạn thơm cả ngày mà lại không khiến ai khó chịu

Dùng nước hoa tinh khiết khó bay hơi là một trong những cách tốt nhất để bạn vẫn có thể tạo cho mình mùi hương yêu thích mà lại không khiến người khác khó chịu. Nước hoa tinh khiết với cùng dòng mùi hương có thể đắt hơn so với nước hoa eau de toilette hay eau de parfum, nhưng cũng rất “đáng đồng tiền”. Với nước hoa tinh khiết, bạn chỉ cần chấm một đến hai giọt và hương thơm sẽ lưu lại trên da thịt bạn theo cách kín đáo nhất, chỉ những ai lại sát gần bên bạn mới có thể ngửi thấy.

3. Dùng kem dưỡng ẩm có cùng dòng mùi hương nước hoa

Tất cả những hãng sản xuất nước hoa lớn như Chanel, Dior, Armani, Yves Saint Laurent, Dolce & Gabanna,… đều có bộ đa sản phẩm (thường là nước hoa, sữa tắm, kem dưỡng ẩm, xịt khử mùi) với cùng dòng mùi hươn. Nếu bạn không thể dùng nước hoa, hãy dùng sữa tắm hoặc kem dưỡng ẩm cùng dòng thay thế và hãy nhớ dùng thật “tiết kiệm” để người khác không thể ngửi thấy khi chỉ lướt ngang qua bạn.

Dùng kem dưỡng ẩm có cùng dòng mùi hương là cách thay thế tạm rất hiệu quả
Dùng kem dưỡng ẩm có cùng dòng mùi hương là cách thay thế tạm rất hiệu quả

4. Dùng nước hoa khô (solid perfume)

Cũng là một thành viên của vương quốc nước hoa nhưng nước hoa khô không phải ở dạng lỏng mà là dạng rắn. Lọ đưng nước hoa khô thường có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng nên rất dễ mang theo người. Ngoài ra, nước hoa khô còn một ưu điểm rất giống nước hoa tinh khiết là có thể tạo mùi hương tự nhiên như chính cơ thể bạn đang tỏa ra. Nhờ đặc điểm này mà nước hoa khô thường được cho là dấu hiệu nhận dạng của những cô nàng khiêm nhường, tinh tế.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận