Giới trẻ Mỹ hào hứng với loại mực xăm biến mất sau một năm

18/05/2016

Những hình xăm nghệ thuật tinh xảo cũng là một loại phụ kiện thời trang, thế nhưng không phải ai cũng đủ dũng cảm để đưa mực xăm lên cơ thể mình. Ngoài những lý do như văn hóa, sức khỏe thì nỗi sợ hình xăm sẽ ở lại vĩnh viễn cũng khiến người ta "chùn bước".

Số người hứng thú với nghệ thuật xăm mình không nhỏ nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để quyết định xăm
Số người hứng thú với nghệ thuật xăm mình không nhỏ nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để quyết định xăm

Nắm được tâm lý này, nhóm bạn trẻ vừa tốt nghiệp Đại học New York đã nghiên cứu và phát triển thành công loại mực xăm tạm thời, chỉ tồn tại trên da người trong khoảng một năm. Công nghệ xăm kiểu mới này được đặt tên là Ephemeral (không lâu bền, chóng héo tàn) để chỉ đúng tính chất ngắn hạn của nó.

Nguyên nhân cơ bản khiến mực xăm truyền thống "ăn bền bám chắc" trên da là do các phân tử thuốc nhuộm quá lớn, khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể không thể đào thải được. Cho đến thì hiện tại, phẫu thuật laser vẫn là cách duy nhất có thể loại bỏ hoàn toàn một hình xăm. Tuy nhiên đây là một quy trình kéo dài, tốn kém và gây đau đớn. Công nghệ xăm tạm thời Ephemeral có thể khắc phục hết những vấn đề này.

Mực xăm Ephemeral có kết cấu phân tử nhỏ hơn, dễ bị cơ thể đào thải hơn mực xăm truyền thống
Mực xăm Ephemeral có kết cấu phân tử nhỏ hơn, dễ bị cơ thể đào thải hơn mực xăm truyền thống

Seung Shin - Giám đốc Điều hành Công ty Ephemeral cho biết: "Tôi thích hình xăm từ khi còn bé nhưng luôn bị gia đình ngăn cấm không cho xăm. Vấn đề lớn nhất đối với bố mẹ tôi là hình xăm sẽ không bao giờ biến mất". Cuối cùng Seung Shin đã phải phẫu thuật laser để xóa đi hình xăm khiến mẹ anh phiền lòng. Từ đó, anh bắt đầu dấy lên quyết tâm tìm ra loại mực xăm không bám lại vĩnh viễn trên cơ thể người.

Dự án Ephemeral đã được Seung Shin khởi xướng từ thời đại học và nhận được khoản tài trợ trị giá 200.000 USD. Hiện nay công ty anh đang hoàn tất quy trình thử nghiệm trên lợn trước khi chính thức tung mực Ephemeral ra thị trường vào năm 2017.

muc-xam-mot-nam-3
Mỗi hình xăm chỉ từ 50-100 USD một hình

Thông tin về loại mực xăm mới lạ và tiện ích này đang được chia sẻ chóng mặt trong cộng đồng người trẻ ở Mỹ. Không chỉ có tính chất thu hút, mỗi hình xăm từ mực Ephemeral cũng rất phù hợp với túi tiền của sinh viên (chỉ 50-100 USD/hình).

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận