Càng gần cuối tuần phụ nữ càng "lười" làm đẹp

22/02/2016

Một nghiên cứu tại Anh đã chỉ ra rằng: càng về gần cuối tuần thì con người càng "lười" làm đẹp. Điều này đi ngược lại hoàn toàn với quan niệm lâu nay của chúng ta là cuối tuần cần phải đẹp hơn để hẹn hò, dạo chơi.

Một nghiên cứu do Trung tâm Debenhams (Anh) thực hiện vào năm 2010 cho thấy: càng về gần cuối tuần thì độ tỉ mỉ trong việc điểm trang của cả đàn ông và phụ nữ càng giảm đi.

women_beauty
Thứ 2 đầu tuần là ngày phụ nữ trau chuốt cho diện mạo mình kỹ lưỡng nhất

Cụ thể, phụ nữ dành trung bình 76 phút để chuẩn bị cho ngoại hình trước khi ra ngoài vào ngày thứ 2. Trong số đó, 25 phút là dành cho việc làm đẹp tóc, 18 phút dành cho việc trang điểm, 16 phút dành cho việc "mix&match" quần áo và thời gian còn lại dành cho các hoạt động trong nhà tắm. Tổng số thời gian này giảm xuống còn 40 phút vào ngày thứ 3 và chỉ còn 19 phút vào ngày thứ 6 - tức là giảm gấp 4 lần so với ngày đầu tuần.

Không chỉ phụ nữ "lười" làm đẹp hơn vào cuối tuần. Nghiên cứu này cũng cho thấy đàn ông dành trung bình tới 28 phút để chải chuốt vào ngày thứ 2, nhưng chỉ còn 11 phút vào ngày thứ 6.

men_beauty
Không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng "lười" làm đẹp hơn vào cuối tuần

Ông Ed Watson - Phát ngôn viên của Debenhams cho biết: "Con người làm đẹp tỉ mỉ hơn vào ngày thứ 2 vì đó là lúc chúng ta bắt đầu một tuần mới và sẽ gặp lại đồng nghiệp sau hai ngày cuối tuần xa cách. Chúng ta muốn tạo ấn tượng thật tốt".

Thông tin thú vị này là kết quả của cuộc khảo sát với 1000 khách hàng do Trung tâm mua sắm Debenhams thực hiện. Biết được xu hướng, thói quen làm đẹp của khách hàng không chỉ hữu ích cho hoạt động marketing, mà còn là tư liệu quý cho các chiến lược chăm sóc khách hàng lâu dài của mọi thương hiệu.

Theo: Reuters

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận