Cách xịt nước hoa giữ hương thơm lâu

10/11/2015

Coco Chanel từng nói: Phụ nữ nên xịt nước hoa vào những vùng cơ thể mà nàng muốn được hôn nhất. Thật vậy, muốn nước hoa phát huy hết công dụng và có thể lưu hương thơm lâu dài trên cơ thể, bạn phải biết xịt đúng cách và đúng chỗ.

Dưới đây là những cách xịt nước hoa thơm lâu đúng chuẩn bạn cần nằm lòng để không lãng phí công dụng của nước hoa.

1. Cách xịt nước hoa thơm lâu vào vùng “Pulse Points”

Xịt lên cổ tay
Xịt lên cổ tay là cách xịt nước hoa thơn lâu được nhiều chị em ưa chuộng nhất.

“Pulse Points” là tập hợp những vùng mà mạch máu nằm sát da nhất trên cơ thể, cụ thể là: cổ tay, mặt trong khuỷu tay, mặt trong đầu gối, cổ họng và sau thùy tai. Những vùng da này tỏa nhiệt nhiều nhất nên sẽ giúp hương thơm chầm chậm lan tỏa từ làn da bạn vào không khí. Đây cũng là nguyên tắc hoạt động của máy khuếch tán tinh dầu.

2. Không chà xát mạnh vùng da đã xịt nước hoa

Bạn nên nhớ rằng nước hoa không phải dầu thơm dưỡng da, vậy nên việc bạn chà xát vùng da đã xịt nước hoa không giúp mùi hương khuếch tán rộng hơn mà chỉ phá vỡ các tầng hương. Hãy chỉ đơn giản là xịt nước hoa thành dạng sương mỏng hoặc thoa nhẹ nhàng nếu là nước hoa dạng rắn.

3. Không xịt nước hoa vào không khí

Xịt nước hoa vào “Pulse Points”, đừng xịt nước hoa vào không khí và đi ngang qua đó với mong muốn chút ít mùi hương sẽ vương lại trên cơ thể mình. Cách làm này không có hiệu quả với bạn mà chỉ làm thơm phòng mà thôi. Ngoài ra, đây cũng là cách xịt nước hoa rất lãng phí.

4. Cách xịt nước hoa thơm lâu:  Xịt lên da trần

Một mẹo nhỏ đó là bạn nên xịt nước hoa khi vừa tắm xong và trước khi mặc quần áo. Nước hoa sẽ nhanh phát huy tác dụng hơn trên làn da trần và sẽ không tạo ra những mảng ố vàng bất thình lình trên phụ kiện của bạn. Một số loại nước hoa sẽ để lại vết bẩn vĩnh viễn trên vải, kim loại và ngọc trai.

Nước hoa sẽ nhanh phát huy tác dụng hơn nếu bạn xịt lên da trần ngay sau khi tắm
Nước hoa sẽ nhanh phát huy tác dụng hơn nếu bạn xịt lên da trần ngay sau khi tắm

Nếu bạn muốn lưu giữ mùi nước hoa ẩn hiện trên cơ thể mình, hãy xịt nhẹ nước hoa vào một chiếc khăn mùi xoa và cất nó trong túi áo khoác hoặc túi xách.

5. Xịt nước lên tóc để lưu giữ hương thơm

Xịt nước hoa vào tóc là một trong những cách lưu giữ hương thơm lâu dài và tự nhiên nhất, đặc biệt là khi bạn thường xuyên phải di chuyển. Mùi hương bồng bềnh lan tỏa trong sóng tóc cũng sẽ khiến người ở gần bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chỉ xịt nước hoa lên tóc sạch, khô và hoàn toàn không có mùi hương liệu nồng nào khác.

Nước hoa chứa cồn có thể gây khô tóc, bạn chỉ nên xịt một lượng vừa phải và xịt cách xa khoảng 15-20 cm.

6. Thoa kem dưỡng ẩm trước khi dùng nước hoa

Mùi hương sẽ phai nhanh hơn trên lớp da khô. Vì vậy, hãy làm mềm da bằng kem dưỡng ẩm trước khi xịt nước hoa. Bạn cũng có thể thay thế kem dưỡng ẩm bằng dầu dưỡng, thậm chí là dầu dừa. Những giọt dầu sẽ giữ nước hoa bám lại trên bề mặt da chứ không ngấm vào lỗ chân lông, do đó giúp bạn lưu giữ hương thơm lâu dài hơn.

cách xịt nước hoa thơm lâu
Xịt nước hoa vào da khi còn mướt mát và ẩm mịn là cách xịt nước hoa thơm lâu nhất được nhiều người áp dụng.

7. Dùng trọn bộ sản phẩm có cùng dòng mùi hương

Dùng trọn bộ sản phẩm, thường là gồm sữa tắm, kem dưỡng và nước hoa, có cùng dòng mùi hương sẽ giúp lưu giữ hương thơm trên da bạn lâu dài hơn. Thứ tự dùng đơn giản như sau: Tắm với sữa tắm, lau khô cơ thể và thoa kem dưỡng rồi xịt thêm một lớp nước hoa mỏng sau cùng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận