Gợi ý 3 phong cách trang điểm với son đỏ đến từ các Beauty Blogger hàng đầu

02/11/2018

Son đỏ được mệnh danh là một trong những thứ vũ khí làm đẹp tối thượng nhất của người phụ nữ. Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Manchester, đàn ông có xu hướng bị thu hút bởi những phụ nữ thoa màu son đỏ hơn là đôi môi mộc. Thời gian họ bị gam màu nóng bỏng này mê hoặc trung bình tầm 7,3 giây. Điều đó phần nào lý giải vì sao phái đẹp không thể nào thoát khỏi ma lực cuốn hút của thỏi son đỏ.  

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa biết nên tham khảo tông màu mắt nào để có thể phối hợp hoàn hảo, tôn lên đôi môi đỏ đậm quyến rũ thì hãy tham khảo 3 phong cách trang điểm với son đỏ tại bài viết sau đây của L'Officiel Vietnam.

1.Nổi bật cùng tông màu rose-gold

Thông thường, tone trang điểm mắt nhũ mang ánh vàng đồng sẽ là sự lựa chọn an toàn khi cần phải kết hợp với màu son đỏ. Thế nhưng, L’Officiel sẽ giới thiệu đến bạn phong cách trang điểm mới mẻ hơn được thực hiện bởi chuyên gia trang điểm Pony. Lần này, Pony chọn sắc nhũ rose gold ngả sắc hồng thời thượng làm tông màu chủ đạo. Kiểu trang điểm với son đỏ này kết hợp cùng thủ thuật smokey tông màu taupe xám pha nâu sẫm được Pony sử dụng để nhấn nhá vào phần hốc mắt và đuôi mắt nhằm tạo chiều sâu. Bạn nên đeo thêm một đôi lens sáng màu và gắn mi giả để ánh nhìn trở nên lôi cuốn và sắc sảo hơn.

Dẫu biết rằng phong cách trang điểm sử dụng phấn nhũ để phối hợp với son đỏ đã thịnh hành từ lâu, nhưng L’Officiel tin chắc rằng, kiểu trang điểm này vẫn đủ sức tạo nên một sự khác biệt vừa đủ để làm bật lên tông son đỏ đậm quyến rũ. Đây là phong cách trang điểm thích hợp đối với những người yêu thích diện màu son quyền lực này.

[embed]

2.Nhẹ nhàng, đơn giản với sắc cam đào

Tông màu cam đào từ lâu đã trở thành sự lựa chọn ưa thích của các cô gái châu Á bởi nét thời thượng, sự tôn da và làm bật đường nét nhan sắc của họ. Chính vì vậy, sắc cam đào nhã nhặn cũng được liệt kê vào danh sách màu mắt hợp rơ với sắc son đỏ. Nếu bạn là cô gái dịu dàng, trẻ trung thì kiểu trang điểm với son đỏ cùng tông cam đào này sẽ rất thích hợp.

Đầu tiên, bạn dùng cọ phủ màu nâu sữa hoặc nâu ngả ánh cam lên khắp toàn bộ bầu mắt, đặc biệt nhấn nhá tạo cho vùng hốc mắt thêm chiều sâu. Sau đó, dùng tay hoặc cọ nhẹ nhàng dặm lên giữa bầu mắt một tông màu nhũ vàng sáng, giúp đôi mắt thêm phần nổi bật. Phong cách thường ngày chỉ cần như vậy là đã đủ. Nếu cần xuất hiện tại những buổi dạ tiệc đêm hoặc những nơi trang trọng, bạn có thể dùng màu phấn nâu hoặc cam đào đậm hơn để nhấn nhá đuôi mắt. Tiếp đó, sử dụng những màu phấn vừa dùng viền phấn mí dưới để đôi mắt có hồn hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần tô màu son đỏ yêu thích lên là đã hoàn thiện phần trang điểm.

[embed]

3.Nền nã, dịu dàng bên sắc màu trung tính

Bên cạnh những tông màu ánh nhũ lấp lạnh thì màu mắt trung tính với hiệu ứng lì cũng rất được phái đẹp ưa chuộng. Combo mắt trung tính môi đỏ chính là hình mẫu chuẩn mực để bạn có thể tham khảo. Những gam màu bao gồm be, nâu, cam đất, hồng đất lì luôn hợp rơ khi diện cùng sắc son đỏ đậm.

Bạn có thể chọn tán phấn mắt lên toàn bộ bầu mắt hoặc đơn giản là nhấn nhá vào phần hốc để ánh nhìn sắc sảo hơn. Tán đều một ít sắc nâu đậm vào ⅓ đuôi mắt cũng là cách giúp đôi mắt của các cô gái châu Á trở nên rõ nét. Một đường eyeliner nâu đậm hoặc một hàng mi đen nhánh sẽ giúp đôi mắt có hồn hơn trên nền mắt nâu nền nã, dịu dàng. Đây là một kiểu trang điểm với son đỏ khá basic nhưng lại có quyền năng biến hóa nhan sắc của phái đẹp trở nên sắc sảo hơn vạn lần.

[embed]

Thực hiện: Tuyết Anh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận