Ý nghĩa các loài hoa đại diện cho mỗi quốc gia

19/04/2016

Quốc hoa được xem là biểu tượng cho đặc tính địa lí, con người của một đất nước. Trong đó, mỗi loài hoa có thể chứa hàng ngàn năm gốc rễ cội nguồn và văn hóa riêng của các quốc gia. Chính vì thế mà ý nghĩa của từng loài hoa là khác nhau, đặc biệt là ở các nước Châu Âu.

Pháp

y-nghia-cac-loai-hoa-hoa-iris-dien-vi
Hoa diên vĩ

Nói đến Châu Âu, không thể không nhắc đến đất nước của những chiếc bánh sừng bò và là những thương hiệu thời trang nổi tiếng như Louis Vuitton, Cartier, Channel, chính là nước Pháp. Đại diện cho vùng đất của sự lãng mạn này là loài hoa diên vĩ Iris. Cầu vồng có bao nhiêu sắc màu khác nhau thì người đời có thể tìm thấy những màu đó ở đóa hoa Diên Vĩ. Loài hoa này thu hút được nhiều sự ngưỡng mộ, trong đó có các vị vua chúa đã dùng nó làm biểu tượng của Hoàng gia và gọi nó là Fleur-de-lis.

Ý

y-nghia-cac-loai-hoa-hoa-bach-hop
Hoa bách hợp

Bên cạnh đó, ở vùng đất nước Ý ở Địa Trung Hải lại nổi tiếng với hoa Huệ Tây hay còn gọi là hoa Bách Hợp. Đây là một trong những loài hoa cổ nhất trên thế giới, và đây còn là loại hoa đại diện nữ thần Hera, vợ thần Zeus. Ý nghĩa của loài hoa này là sự tinh khiết và thường được dâng tặng Đức Mẹ đồng trinh để bày tỏ lòng kính trọng với sự trong sạch của Người. Cũng vì thế mà loài hoa Bách Hợp này thường được các cô dâu ưa thích và xuất hiện ở các lễ tôn giáo.

Hà Lan

y-nghia-cac-loai-hoa-hoa-tulip
Cánh đồng hoa Tulip ở Hà Lan

Hà Lan là vùng đất nổi tiếng với hoa tulip rực rỡ sắc màu, đây cũng là nước duy nhất có hoa tulip được đưa vào kinh doanh với quy mô lớn. Ý nghĩa của loài hoa này tùy thuộc vào màu sắc của nó, chẳng hạn như hoa tulip đỏ là tuyên ngôn của tình yêu, màu vàng của tulip lại đại diện cho sự tuyệt vọng trong tình cảm.

Phần Lan

y-nghia-cac-loai-hoa-hoa-lan-chuong
Hoa lan chuông

Tuy là vùng đất có khí hậu lạnh lẽo ở khu vực Bắc Âu, Phần Lan lại sở hữu cho mình loài hoa lan chuông (tên khoa học là Convallaria Majalis). Loài hoa thanh nhã này được xem như một chiếc bùa may mắn, một loài hoa mang đến niềm hạnh phúc. Chính vì ý nghĩa này của hoa linh lan mọi người thường dùng chúngvào các dịp thôi nôi hay trang trí cho các buổi thành hôn để chào mừng sự ra đời của đứa trẻ hay chúc phúc cho các cặp đôi.

Vương quốc Anh

y-nghia-cac-loai-hoa-hoa-hong
Hoa hồng Tudor

Trong khi đó, vương quốc Anh có lịch sử hình thành quốc hoa hết sức kịch tính. Hoa hồng Tudor trở thành biểu tượng cho xứ sở sương mù sau cuộc nội chiến giữa hai phe quý tộc Lancaster (biểu tượng là hoa hồng đỏ) và phe quý tộc York (biểu tượng là hoa hồng trắng).

Tây Ban Nha

y-nghia-cac-loai-hoa-hoa-cam-chuong-do
Hoa cẩm chướng đỏ

Còn có Tây Ban Nha cùng với loài hoa cẩm chướng đỏ (Red carnation), loài hoa này mang một ý nghĩa thể hiện sự ái mộ dành cho đối tượng được tặng hoa. Không chỉ thế, hoa cẩm chướng đỏ còn mang trong mình một thông điệp ngầm rất thơ thẩn “thương thay trái tim tội nghiệp của tôi”.

Thụy Điển

Cuối cùng là đất nước Thụy Điển và loài hoa mang tên rất lạ - Linnea (hoa kép). Linnea có màu hồng, giống quả chuông mang hương thơm ngào ngạt và thường mọc thành đôi. Đó cũng chính là lí do loài hoa này được gọi là hoa kép.

y-nghia-cac-loai-hoa-hoa-kep
Hoa kép

Khác với những hình ảnh về một Châu Âu rất hiện đại và nhộn nhịp, thì màu sắc và ý nghĩa của các loài hoa này sẽ khiến mọi người có một cái nhìn khác vào thế giới của các loài hoa. Không những thế những loài hoa này còn là niềm cảm hứng vô tận của các nhà sáng tạo nói chung và các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới của lĩnh vực thời trang nói riêng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận