Việt Nam và những bộ phim tiêu biểu tại LHP Cannes 2017

22/05/2017

Một tia sáng tràn đầy hy vọng cho nước nhà khi Việt Nam có đến tận 2 trong tổng số 15 đề cử nằm trong một hạng mục quan trọng tại LHP Cannes 2017.

Là một sự kiện được diễn ra vào đầu tháng 5 hàng năm tại thành phố nghỉ mát Cannes, nước Pháp xinh đẹp, Liên hoan phim (LHP) Cannes luôn thu hút đông đảo người xem trên toàn thế giới bởi độ hoành tráng và sự uy tín mà những giải thưởng của sự kiện này đem đến. Đây còn là nơi quy tụ không ít những bộ phim được xem là “gương mặt đại diện” của từng quốc gia. Và năm 2017, Việt Nam là quốc gia duy nhất có hai dự án phim được lựa chọn để tham gia LHP Cannes 2017, hạng mục The Cinefondation’s Atelier.

Cannes 2017
Chân dung nhà đạo diễn trẻ tài năng Phạm Ngọc Lân

Hai dự án phim Việt bao gồm Culi không bao giờ khóc (Culi never cries) của Phạm Ngọc Lân và Vị (Taste) của Lê Bảo đã vinh dự trở thành 2 trong số 15 dự án đại diện đến từ 14 quốc gia trên toàn thế giới tham dự giải thưởng L'Atelier - Quỹ điện ảnh Cinéfondation thuộc LHP Cannes. Đây là hạng mục nhằm giúp các đạo diễn trẻ trên toàn thế giới có cơ hội mang “đứa con tinh thần” của mình đến gần hơn với các màn ảnh lớn nhỏ tại khắp các quốc gia.

Culi không bao giờ khóc (Culi never cries) là một câu chuyện kể về một người vợ Việt lặn lội sang đất khách để đưa thi thể của chồng là nhân viên bảo vệ vườn thú về lại quê hương. Vườn thú này đang trong tình trạng dần rơi vào phá sản, chỉ còn duy nhất một con culi.

Vị (Taste) là câu chuyện về Bassley – chàng cầu thủ bóng đá người Nigeria bị chấn thương, phải vất vả mưu sinh giữa lòng Sài Gòn để trở về với vợ con.

phim dự giải Cannes 2017
Một hình ảnh trong bộ phim "Vị" (Taste)

Bên cạnh đó, sẽ có hai bộ phim của Việt Nam sẽ được công chiếu tại LHP Cannes 2017, Đảo của dân ngụ cư (The way station) của nữ đạo diễn Hồng Ánh và Vợ ba (The third wife) của đạo diễn Nguyễn Phương Anh.

LHP Cannes 2017
"Vợ ba" (The third wife), bộ phim được công chiếu tại Cannes 2017

Nếu như Đảo của dân ngụ cư là sản phẩm được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên mà nữ diễn viên Hồng Ánh rất tâm huyết khi thực hiện, kể về hành trình các nhân vật đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống đời mình và qua đó khắc hoạ rõ nét và toàn cảnh xã hội Việt Nam lúc bấy giờ; thì Vợ ba là nơi hội tụ của cái gọi là sự giằng xéo, đấu tranh mà người con gái Việt phải chịu đựng khi đối mặt với cuộc hôn nhân đã được sắp đặt từ trước.

Text: Daodreamer

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận